6 dấu hiệu bệnh tật không nên bỏ qua

Bạn chưa từng đi khám bác sĩ? Bạn cho rằng mình khỏe mạnh? Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu dưới đây, chắc chắn rằng bạn phải suy nghĩ lại và nhanh chóng tìm cho mình phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra tổng quát lại toàn bộ sức khỏe.

1. Sụt cân không lý do

Nếu bỗng dưng bạn sụt giảm 5-10kg mặc dù không hề áp dụng chế độ giảm cân hoặc luyện tập thể dục nào, hãy nhanh chóng thăm khám tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh kịp thời. Có thể đây là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh mất căn bằng nội tiết tố, tiểu đường… và rất nhiều căn bệnh liên quan khác.

Sụt cân không lý do là triệu chứng của nhiều bệnh.

2. Thân nhiệt nóng

Thân nhiệt nóng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể đang “đấu tranh” chống lại diễn tiến của quá trình viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng nào đó.
Nếu trong 3 ngày, thân nhiệt ở mức trên 38 độ, không có dấu hiệu suy giảm kèm theo triệu chứng phát ban, đau đầu, đau cổ, hãy mau chóng thăm khám tại phòng khám, bệnh viện chuyên khoa nhé.

Thân nhiệt cao cũng là dấu hiệu của bệnh.

3. Khó thở
6-du-hiu-bnh-tt-khng-nn-b-qua-huongdanorg-thuoc-suckhoe
Chẳng có gì đáng lo lắng nếu hiện tượng khó thở xảy ra sau quá trình hoạt động thể chất, lao động quá sức.
Tuy nhiên, triệu chứng khó thở diễn ra ngay cả khi bạn nghỉ ngơi thì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo các căn bệnh liên quan tới tim mạch. Cần phải thăm khám để xác định chính xác bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Khó thở ngay cả khi không hoạt động thể chất.

4. Đau cơ bắp
Tương tự như trên, tình trạng đau cơ bắp sau hoạt động thể thao, thể lực quá mức là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng triệu chứng này sẽ là bất thường nếu chúng xảy ra ngay cả khi bạn không tham gia bất kỳ hoạt động thể chất nào.
Tình trạng viêm nhiễm bên trong là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến triệu chứng bất thường đề cập ở trên. Bạn nên thăm khám để được tư vấn và điều trị kịp thời nhất.

Đau nhức cơ bắp không lý do là triệu chứng cảnh báo bệnh.

5. Thường xuyên đau bụng

Bạn đang bị đau bụng và các cơn đau kéo dài không ngừng trong 3 ngày? Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó chính là mau chóng gặp bác sĩ để được khắc phục tình trạng đau bụng và chẩn đoán bệnh.
Chứng đau bụng này có thể là dấu hiệu chứng tỏ hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề như viêm loét dạ dày, táo bón, nhiễm trùng…

Đau bụng trên 3 ngày kèm ói, chóng mặt phải đi khám ngay lập tức.

6. Phân có màu đen
Khi rơi vào trường hợp này, đừng quá lo lắng, hãy bình tình suy nghĩ xem thời gian gần đây bạn có ăn củ dền, việt quất hay các loại thức ăn có màu đậm hay không?. Nếu có thì hoàn toàn bình thường, ngược lại, bạn sẽ phải gặp bác sĩ tiêu hóa ngay vì đây là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh loét dạ dày rất nguy hiểm.
Trên đây là những dấu hiệu cơ bản của cơ thể giúp mỗi người nhận biết bệnh. Hy vọng bài viết này có ích với tất cả chúng ta.
Chúc bạn sống vui khỏe.