Hướng dẫn cách lấy lại email hoặc tin nhắn đã gửi đi

Nếu bạn đã từng gửi một bức e-mail hoặc một tin nhắn trong lúc vội vàng và nhận ra bạn đã quên đính kèm file hoặc thậm chí tệ hơn là gửi sai người, bạn thường hoảng loạn hoặc bối rối trong trường hợp đó. Đó chính là lúc bạn cần kiểm soát thiệt hại.

Sẽ có nhiều lúc bạn sẽ thấy rằng có lẽ bạn không thể hủy bỏ những gì bạn đã gửi đi nhưng cũng có lúc bạn có thể làm gì đó với lỗi lầm của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể cứu vãn chính mình và thư điện tử hay tin nhắn của mình để nó không bị người khác xem.

1. Hãy chờ đợi trước trước khi gửi đi e-mail hoặc những tin nhắn trong ngày.

Nếu bạn đang vội hay không thể hoàn toàn tập trung, tốt nhất là không nên bắt đầu viết và gửi đi các thông tin điện tử. Và đừng dại dột gửi e-mail hoặc nhắn tin nếu bạn đang trong một tiệc đêm hoặc khi bạn đang hoàn toàn kiệt sức . Bạn sẽ không ở trong trạng thái tốt nhất, bất kể bạn bạn có thể nghĩ rằng bạn cảm thấy rất tốt lúc đó . Bạn có thể vừa thức giấc khỏi một bi kịch không mong muốn hay vừa trải qua căng thẳng. Tốt nhất là không nên đặt mình vào tình huống đó nữa. Tuy nhiên nếu nó liên quan đến công việc của bạn hoặc những người trong giới chuyên môn của bạn. Bạn có thể sắp xếp thời gian để trả lời e- mail trong một thời gian nhất định trong ngày hoặc tuần để tránh việc vô tình gửi tin nhắn và bạn sẽ không phải hoàn tác việc gửi e-mail hoặc tin nhắn của mình. Bạn cũng có thể muốn chặn những sự phiền nhiễu khác để tập trung vào những gì bạn cần và muốn nói trong e-mail hoặc tin nhắn. Đây là một thời điểm tốt để ngồi với một cốc đồ uống ấm và một cái đầu minh mẫn. E -mail và các văn bản có thể được điều chỉnh và làm rõ nếu bạn không cảm thấy bị áp lực. Một câu tục ngữ của người thợ may Yiddish có ảnh hưởng sâu sắc đến tô lài: ‘Đo hai lần, cắt một lần ‘ Chúng ta cũng có thể nói về e-mail tương tự. Những gì bạn làm trên internet có thể, và sẽ, ở trên đó mãi mãi.

hng-dn-cch-ly-li-email-hoc-tin-nhn--gi-i-huongdanorg-cong-nghe

2. Bạn có thể jailbreak điện thoại hay những thiết bị khác của bạn.

Jailbreak được cả khen lẫn chê, vì khi jailbreak bạn có thể sẽ bị mất thông tin lưu trữ và một số người sợ dữ liệu của họ sẽ bị phá hủy, nếu họ dùng jailbreakme,com. Nhưng rất ít khi xảy ra trường hợp đó, và đa số người dùng báo cáo rằng dữ liệu của họ vẫn được an toàn. Mặc dù vậy, có những lợi và hại mà bạn cần phải xem xét. Nên nhớ lưu trữ tất cả những thông tin của bạn qua bộ nhớ thứ hai. Ổ cứng ngoài luôn luôn là lựa chọn an toàn. Jailbreak là một một cách để hoàn tác việc gởi email hay tin nhắn. Bạn sẽ không muốn xóa hết toàn bộ công việc của bạn. Bạn cần biết rằng jailbreak không phải một việc làm bất hợp pháp. Theo như thư viện quốc hội Hoa Kỳ, việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để jailbreak điện thoại của bạn hay các thiết bị Apple khác không vi phạm bất kỳ quy định pháp luật nào dành cho người dùng.

Để jailbreak điện thoại của bạn,như Lifehacker gợi ý, bạn có thể Tải Evasi0n. Bạn sẽ muốn tắt tính năng khóa mật mã của bạn và chuyển sang chế độ Máy Bay, do đó sẽ không bị can thiệp trong lúc bạn hoàn tác gửi e-mail hoặc tin nhắn. Trong khi tải Evasi0n, điện thoại của bạn có thể sẽ khởi động lại. Bạn có thể tải ứng dụng SMS Delay và confirmSMS trên Cydia store, sau đó bạn đã có thể bắt đầu jailbreak. Cydia là một ứng dụng cho phép truy cập vào các ứng dụng khác không được chấp thuận bởi Apple. Một ứng dụng khác cho phép jailbreak là Inbox, cho phép bạn gửi tin nhắn có thể hoàn tác. Người dùng Android có thể tìm thấy Undo SMS khá tiện ích để hoàn tác gửi email và các tin nhắn.

3. Nếu bạn sử dụng Microsoft Outlook, hãy sử dụng tính năng “Recall”.

Để hủy bỏ một tin nhắn đã gửi thông qua Outlook, nhà cung cấp e-mail của bạn sẽ yêu cầu nhà cung cấp e-mail của họ xóa tin nhắn của bạn trước khi người dùng của họ mở e-mail. Để sử dụng tính năng ‘Recall’ của Microsoft Outlook, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của bạn, vào Navigation Pane và nhấp vào tab Sent Items. Mở tin nhắn bạn muốn hủy và nhấp chuột vào Actions và Recall This Message. Sau đó, bạn có thể xóa phiên bản chưa đọc tin nhắn đã gửi của bạn bằng cách chọn Delete. Cách này chỉ thành công khi người nhận không mở Outlook của họ cùng lúc đó, và họ vẫn chưa mở tin nhắn đã gửi của bạn. Đây là một cách vẫn còn hạn chế để hủy email đã gửi, bởi vì người dùng Outlook có thể vô hiệu hóa tính năng này và nó sẽ không cho phép Outlook xóa tin nhắn của họ, cho dù bạn có yêu cầu như vậy.

Ví dụ bạn có thể không chọn chế độ gửi ngay lập tức khi được kết nối trong mục ‘Advance’ trên cửa sổ Outlook’s Options. Bạn có thể tốn vài phút để hủy tin nhắn bằng cách hủy lệnh gởi đi trước một lệnh gởi hay nhận tiếp theo, khi mà tin nhắn đã được gởi đi.

4. Nếu bạn dùng Gmail, hãy dùng tính năng “Undo Send”.

hng-dn-cch-ly-li-email-hoc-tin-nhn--gi-i-huongdanorg-cong-nghe

Bạn có thể dễ bị nhầm lẫn khi sử dụng Gmail. Mỗi khi bạn gửi một e-mail với tài khoản Gmail của bạn, sẽ có một hộp màu vàng xuất hiện ở đầu trang, nói rằng: ‘Thông điệp của bạn đã được gửi đi.’ Bạn có thể không nhận thấy rằng ngay bên cạnh những từ đó là một link liên kết ‘Undo and View Message’. Bạn có thể bấm vào đó ngay lập tức sau khi gửi.

Trong cài đặt của Gmail, dưới mục Labs, bạn có thể kích hoạt tính năng ‘Undo Send’. Điều này sẽ cho phép bạn trì hoãn e-mail đã gửi của bạn, và cho bạn một cơ hội để Undo ngay trước khi nó được gửi đi. Để kích hoạt tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở phía trên bên phải của giao diện Gmail của bạn. Chọn tab Settings, sau đó Labs. Khi bạn tìm thấy tab ‘Undo Send’, chọn Enable. Nhấp vào Lưu Thay đổi để hoàn thành. Gmail sẽ cho phép bạn chọn khung thời gian, có thể lên đến 30 giây, để hoàn tác lại e-mail đã được gửi. Những hãy nhớ rằng tính năng ‘Undo Send’ của Gmail vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

5. Nếu bạn gửi tin nhắn văn bản bằng iPhone, Android, BlackBerry và Windows 7, bạn có thể thử TigerText.

Nếu những thứ kia đều thất bại, bạn vẫn có thể hủy một email đã gửi với ứng dụng TigerText, một dịch vụ miễn phí có sẵn trên iTunes Store, sẽ cho bạn cơ hội để lấy lại một tin nhắn bạn vừa gửi đi, xác định những người nhận được tin nhắn bạn vừa gửi , và không cho phép người khác chuyển tiếp văn bản của bạn. Nó có thể xác nhận tin nhắn đã được chuyển với thông báo tức thời để cho bạn biết tin nhắn đã được nhận, hay mở ra.

6. Trở thành bạn với phòng IT.

Nếu bạn đã gửi một e-mail tại nơi làm việc mà bạn đang hối hận và muốn hủy bỏ nó, hãy thử liên lạc với bộ phận IT tại văn phòng hoặc công ty của bạn. Họ sẽ có thể hướng dẫn bạn.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.