Hướng dẫn nhuộm tóc dip-dye tại nhà

Phương pháp nhuộm dip-dye (nhuộm nhúng) tạo ra các mảng màu tương phản trên cùng một mái tóc đang là xu hướng “độc lạ” trong giới trẻ.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Một bộ thuốc nhuộm tóc.

– Một bộ thuốc trợ nhuộm (thuốc tẩy). Bạn nên chọn loại có volum cao nhất nếu muốn nhuộm các màu sáng hoặc màu pastel.

– Dấm gạo, dầu dừa.

Bước 1: Tẩy tóc

– 2 ngày trước khi tẩy tóc, gội đầu thật sạch.

– Buổi tối trước ngày tẩy tóc, bạn nên ủ tóc bằng dầu dừa tự nhiên và giữ qua đêm. Việc này giúp dưỡng ẩm cho tóc và bảo vệ da đầu.

– Choàng khăn tối màu kín người và buộc chiếc khăn mặt cũ quanh cổ. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể trải nilon dưới sàn, quanh ghế ngồi hoặc trên bề mặt các loại đồ đạc xung quanh để tránh bị thuốc nhuộm dính lên.
– Pha thuốc trợ nhuộm (thuốc tẩy) theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Chia tóc thành 4 phần bằng nhau. Sau đó dùng bàn chải quết hỗn hợp trên lên tóc theo độ dài mong muốn.

– Tiếp đó cắt từng miếng giấy bạc hình chữ nhật với kích thước vừa đủ để bạn đặt từng lọn tóc đã phết thuốc lên trên và gập kín lại. Sau khoảng thời gian chờ thuốc ngấm (như hướng dẫn sử dụng), bạn xả tóc sạch với nước.

hng-dn-nhum-tc-dipdye-ti-nh-huongdanorg-lam-dep

Bước 2: Nhuộm tóc

Bạn tiến hành pha màu nhuộm (như hướng dẫn sử dụng). Sau đó bạn cũng thực hiện các bước chia tóc, phết hỗn hợp thuốc nhuộm lên tóc và bọc tóc trong miếng giấy bạc giống như ở bước tẩy tóc. Nhớ dùng tay mát xa từng lọn tóc thấm đều màu. Sau 30-45 phút, bạn có thể gỡ bỏ tờ giấy bạc.
Tiếp đó, gội tóc qua dấm gạo giúp màu thấm sâu vào tóc và giữ trên tóc lâu hơn. Dấm cũng làm cho sợi tóc óng mượt hơn. Cuối cùng, bạn xả lại bằng nước lạnh. Sau khi nhuộm, bạn nên đợi khoảng 24 giờ sau mới gội đầu để tóc có thời gian ngấm màu.

Sau khi nhuộm, bạn nên thường xuyên dưỡng tóc bằng dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng… để giữ cho mái tóc luôn óng mượt và chắc khỏe.

hng-dn-nhum-tc-dipdye-ti-nh-huongdanorg-lam-dep

Một số lưu ý khi tẩy và nhuộm tóc

– Nếu bạn muốn nhuộm những màu sáng như tím, hồng, các màu pastel thì cần phải tẩy tóc nhiều lần trước đó. Đây là bước bắt buộc nếu bạn có mái tóc tối màu. Thông thường tóc chỉ có thể lên màu như mong muốn khi bạn đã tẩy tóc đến mức sáng nhất có thể. Để nhuộm được màu pastel, tóc của bạn phải được tẩy thành màu trắng.

– Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể chọn loại dung dịch trợ nhuộm ở volume 40.

– Khi tẩy, tóc sẽ có nhiều giai đoạn đổi màu khác nhau, từ cam, vàng và thậm chí màu bạc, đây là phản ứng tự nhiên của tóc khi được tẩy nên bạn đừng quá lo lắng, hãy cứ tiếp tục tẩy đến khi đạt được màu sắc ưng ý.

– Luôn thoa một lớp kem dưỡng ẩm hoặc mỡ khoáng (petroleum jelly) ở đường viền tóc trên trán và cổ để tránh bị khô da khi tiếp xúc với chất tẩy và thuốc nhuộm. Nếu thuốc tẩy dính vào da, hãy rửa với nước lạnh ngay lập tức.

– Dầu gội khô là một giải pháp tốt để giữ màu cho tóc nhuộm.