Mách bạn ăn vặt sao cho khỏe?

Các đồ ăn vặt chế biến sẵn chứa đựng nguy cơ béo phì, bệnh tật vì vậy bạn nên thay đổi đồ ăn vặt lành mạnh để khỏe hơn.

Thay đổi thói quen: để thay đổi một thói quen sẽ mất 3 tuần, ví dụ bạn muốn bỏ thói quen ăn sô cô la lúc 5 giờ chiều, bạn nên thay bằng việc uống một tách trà xanh.Mách bạn ăn vặt sao cho khỏe?

Chỉ thỉnh thoảng mới ăn đồ ăn vặt: Ăn càng nhiều thực phẩm tươi càng tốt và tránh thực phẩm chế biến sẵn như khoai tây chiên, bánh quy, sô cô la, bánh quy, kẹo…

mch-bn-n-vt-sao-cho-khe-huongdanorg-meo-vat-thuoc-suckhoe

Ăn thực phẩm lành mạnh: Hãy mua nhiều thức ăn lành mạnh và để nó ở nơi bạn dễ lấy. Đối với đồ ăn phải nấu, hay gọt bạn nên làm các chuẩn bị làm câc công đoạn đó trước để đến lúc đói thì chỉ việc lấy ăn.

Dự trữ đồ ăn lành mạnh: Mua một ít nho và để trong tủ lạnh, để mỗi khi bạn thích ăn đồ ngọt, bạn có thể ăn một ít nho lạnh thay vì kẹo hay sô cô la. Ngoài nho ra bạn có thể mua dâu tây hay quả việt quất…

Xác định các loại thực phẩm yêu thích: mỗi người đều có thực phẩm yêu thích. Bạn có thể ăn chúng một lần nhưng chỉ một miếng hay hai miếng, và chỉ ăn khi bạn đã ăn no như vậy sẽ khiến bạn ít ăn vặt hơn.

Nhai kỹ đồ ăn: Nếu bạn đang ăn đồ ăn vặt, bạn nên nhai từ từ và có chú ý. Sau khi nhai xong miếng nhỏ bạn phải nuốt hết rồi mới ăn miếng tiếp theo.

Tự tìm hiểu về đồ ăn yêu thích: nên tìm hiểu về thành phần và quy trình sản xuất của đồ ăn yêu thích. Những gì bạn biết được có thể gây sốc, làm bạn sợ đồ ăn đó.

Thực hiện ăn vặt với đồ ăn lành mạnh: Ăn đồ ăn lành mạnh khi bạn cảm thấy đói giữa các bữa ăn. Việc ăn những đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn sẽ giúp bạn thực sự thích ăn các đồ ăn tốt này