Mẹo luộc trứng đạt độ chín theo ý muốn của bạn

Các bà nội trợ sẽ không bao giờ cho rằng, luộc trứng là một công việc khó khăn hay to tát. Chỉ đơn thuần bỏ trứng vào nồi nước và bắt lên bếp luộc chín? Không đâu, việc luộc trứng có nhiều yếu tố khiến bạn cần cân nhắc hơn như lượng nước, thời gian luộc…

Tùy vào mỗi món ăn bạn chế biến, bạn sẽ cần luộc chín trứng ở các mức độ khác nhau, từ chín hoàn toàn cho đến chín vừa, vừa chín, hay chín hồng đào.

mo-luc-trng-t--chn-theo--mun-ca-bn-huongdanorg-am-thuc-meo-vat

Chỉ cần để ý đến lượng nước cần cho vào nồi và thời gian luộc trứng, bạn sẽ luộc được trứng ở độ chín như bạn mong muốn. Vẫn là cho trứng vào nồi, và xả nước. Nhưng bạn hãy chú ý, lượng nước phù hợp cần ngập lên trên quả chứng 2,5 cm.

Bắt nồi nước lên bếp, chỉnh lửa lớn và ghi nhớ là không đậy nắp. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hãy tắt bếp và đậy nắp nồi lại.

Để yên trứng trong nồi trong một khoảng thời gian nhất định, trứng sẽ chín theo ý bạn mong muốn. Tùy vào mục đích bạn muốn trứng chín hoàn toàn, hay chín hồng đào, hãy để trứng trong nồi theo mẹo luộc trứng sau:

mo-luc-trng-t--chn-theo--mun-ca-bn-huongdanorg-am-thuc-meo-vat

Trứng chỉ vừa mới chín (lòng trắng chỉ mới đông lại): 3 phút
Trứng chín sơ, lòng đỏ chưa đông lại hoàn toàn, còn một ít lòng đỏ còn ở dạng lỏng: 4 phút
Lòng đỏ trứng đã đông lại nhưng vẫn còn rất mềm: 6 phút
Trứng luộc chín, lòng đỏ và lòng trắng đông cứng: 10 phút
Trứng chín hoàn toàn: 15 phút

Sau khi để trứng trong nồi trong khoảng thời gian phù hợp, vớt trứng ra khỏi nồi và đập trứng vào thành bếp ở nhiều mặt để vỏ trứng nát, bóc vỏ trứng sẽ nhanh chóng hơn. Cho trứng vào thau nước lạnh, để trứng trong nước lạnh khoảng 30 giây đến 1 phút. Sau đó bóc vỏ trứng và thưởng thức ngay.