Những cách dưỡng ẩm cấp tốc cho làn da

Khi bạn vừa trải qua một đêm thức trắng hay sau khi đi nắng nhiều giờ, làn da thường mất độ ẩm và trở nên thiếu sức sống. Một số khu vực như cánh mũi, quanh miệng và cằm thậm chí còn bong tróc, “làm khó” bước make up. Một số giải pháp sau sẽ giúp bạn trả lại vẻ căng mọng tức thì cho da.

Sử dụng xịt khoáng

Xịt khoáng là món đồ nên có trong túi xách của mọi cô gái nhờ tính đa dụng của nó. Sản phẩm này thực sự hiệu quả khi bạn cần xoa dịu và dưỡng ẩm nhanh chóng cho da. Không chỉ có nước khoáng, nhiều sản phẩm hiện nay còn chứa các thành phần giúp cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho lớp biểu bì.

Bạn có thể sử dụng xịt khoáng bất cứ lúc nào trong ngày, khi cảm thấy da cần bổ sung độ ẩm. Đây cũng là sản phẩm hỗ trợ quá trình trang điểm để da “ăn” phấn, giảm bong tróc và trở nên căng mọng hơn. Theo đó, bạn có thể sử dụng xịt khoáng giữa mỗi lớp kem lót, kem nền và phấn phủ hoặc trộn trực tiếp xịt dưỡng với kem nền trước khi thoa lên da.

nhng-cch-dng-m-cp-tc-cho-ln-da-huongdanorg-lam-dep

Hãy cân nhắc nhu cầu, điều kiện thời tiết và trình trạng da để lựa chọn loại xịt khoáng phù hợp. Nếu da bạn nhạy cảm hoặc thuộc nhóm dầu/hỗn hợp, hãy ưu tiên sản phẩm chứa nước khoáng đơn thuần hoặc loại có khí nén với tia phun sương mảnh nhẹ. Trong trường hợp sở hữu da thường/da khô, các loại xịt bổ sung thành phần dưỡng sẽ thích hợp hơn.

Đắp mặt nạ/lotion mask

Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 – 15 phút đắp mặt nạ, gương mặt bạn sẽ được bổ sung độ ẩm và lập tức tươi mới trở lại. Việc đắp mặt nạ cũng hỗ trợ các sản phẩm ở các bước dưỡng sau đó thẩm thấu tốt hơn. Do đó, hãy luôn dự trữ một vài gói mặt nạ giấy để tranh thủ đắp trong giờ nghỉ trưa tại văn phòng, khi ngồi xe ô tô hay bất cứ lúc nào cần cấp ẩm cho da.

Bạn cũng có thể sử dụng bông tẩy trang cotton hoặc mặt nạ giấy dạng nén, làm ẩm rồi nhỏ lên chừng 10 – 20 giọt dung dịch cân bằng da (toner/lotion). Đắp mặt nạ lên da trong 3 phút. Bạn chú ý đừng để quá thời gian này vì nước ở lớp biểu bì sẽ thấm ngược lại mặt nạ, đồng thời nên tránh sản phẩm chứa cồn vì chúng bốc hơi sẽ kéo theo độ ẩm trên da.

nhng-cch-dng-m-cp-tc-cho-ln-da-huongdanorg-lam-dep

Các sản phẩm dạng gel đa năng cũng là gợi ý thú vị cho bài toán dưỡng ẩm siêu tốc. Trong khi các loại mặt nạ thông thường cần thời gian để bôi, lưu rồi rửa sạch, thì việc sử dụng gel dưỡng đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần sử dụng giấy thấm dầu, xịt khoáng để làm sạch da, sau đó bôi gel rồi lấy khăn giấy lau đi và sử dụng thêm một lần xịt khoáng nữa là xong.

Dùng tinh chất

Với kết cấu lỏng nhẹ nhưng lại chứa hàm lượng dưỡng chất gấp nhiều lần các sản phẩm dạng kem, tinh chất (serum/essence/concentrate) thẩm thấu dễ dàng và cũng mang lại tác dụng nhanh chóng hơn cho da. Do đó, bạn nên trang bị một sản phẩm tinh chất cấp nước trong mùa khô hanh này để da có thể “tái sinh” chỉ sau vài phút.