3 bài thuốc dân gian trị u nang buồng trứng bằng nguyên liệu tự nhiên

U nang buồng trứng là căn bệnh thường gặp ở chị em. Hầu hết khối u là lành tính và chỉ đáng lưu ý nếu chúng phát triển bất thường hoặc sinh sôi nhiều. Dưới đây đều là những phương pháp lưu truyền trong dân gian, được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả không ngờ. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

Phương pháp 1 – Lô hội (Nha đam)

Tác dụng: Lô hội rất tốt cho sức khỏe, nhưng ít người biết lô hội ủ lên men trong tủ lạnh còn sản sinh nhiều thành phần vượt trội hơn loại tươi mới cắt từ cây sống. Cách này ngoài trị được u nang buồng trứng còn trị được tình trạng đau cổ tử cung, bệnh hiếm muộn và nhiều bệnh khác ở phụ nữ.

Chuẩn bị:

Lô hội
Mật ong
Giấy báo

lo hoi


Thực hiện
: Bạn quấn lá lô hội trong giấy báo, cất trong tủ lạnh khoảng 2 tuần. Sau đó, bạn cắt lấy phần gel. Hòa một lượng mật ong vừa đủ vào gel lô hội với tỉ lệ 1:1. Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh. Trong khoảng thời gian 2 tuần chờ ủ lá lô hội này, bạn tranh thủ làm một hỗn hợp với dầu long não. Cách làm tương tự như trên, bạn chỉ thay lô hội bằng long não.


Cách dùng:

– Bạn lấy dầu long não ra một lượng nhỏ, dùng một cái tampon nhúng vào hỗn hợp. Đút tampon vào âm đạo và để qua đêm. Lập lại trong vòng 10 ngày đầu tiên. Tiếp đó nghỉ 10 ngày. Sau đó bạn mới bắt đầu với hỗn hợp lô hội.

tinh dau long nao

– Đun nóng 1 thìa hỗn hợp lô hội và mật ong. Dùng một cái tampon nhúng vào hỗn hợp. Đút tampon vào âm đạo và để qua đêm. Làm trong 10 ngày.

Phương pháp 2 – Hành tây, mật ong

Tác dụng: Khi bạn bị u nang buồng trứng giai đoạn đầu, hãy thử theo cách này. Hiệu quả lắm đấy.

Chuẩn bị:

Hành tây
Mật ong
Thực hiện: Vào buổi sáng, bạn lấy một củ hành tây kích cỡ trung bình và nhúng ngập vào bát mật ong.


Cách dùng
: Trước khi đi ngủ, bạn nhúng tampon vào hỗn hợp, đút vào âm đạo và để qua đêm. Nếu u nang đang trong giai đoạn đầu, nó có thể sẽ biến mất chỉ trong hơn 10 ngày.

Phương pháp 3 – Kem mỡ tự chế

Tác dụng: Với loại kem mỡ tự chế này, nguyên liệu dễ kiếm, bạn sẽ chữa được u nang buồng trứng mà không mất nhiều chi phí.

Chuẩn bị:

235ml dầu thực vật
50gr sáp ong
Thực hiện: Lấy 235ml dầu thực vật, đem đun nóng cùng với 50rg sáp ong cho tan. Luộc một quả trứng cho nóng (không luộc chín), đập trứng cho vào trộn với hỗn hợp. Khuấy đều, để nguội, lọc lấy phần gel cho vào tủ lạnh.


Cách dùng
: Nhúng tampon vào hỗn hợp và đút vào âm đạo, để qua đêm. Biện pháp này cũng hữu hiệu để chữa trị viêm nhiễm âm đạo.