3 thực phẩm “cấp cứu” da bỏng tại nhà

Bỏng da xuất phát từ nhiều nguyên nhân như vô tình chạm vào các vật dụng nóng, tiếp xúc với lửa, nước nóng hoặc một số hóa chất. Bỏng gây ra nhiều đau đớn về tinh thần và thẩm mỹ cho người mắc phải.

Dựa vào mức độ nghiêm trọng mà người ta chia bỏng ra 3 cấp độ khác nhau.

Bỏng da dạng nhẹ. Đây là tình trạng thường hay gặp nhất trong các loại. Triệu chứng biểu hiện bao gồm, đỏ, sưng tấy da, vùng da bị bỏng trở nên mềm và đỏ tấy.

Bỏng cấp độ hai. So với cấp độ đầu tiên mức độ tác động lên da sẽ sâu và nhiều hơn, ngoài ra, da còn xuất hiện các mụn nước li ti, gây cảm giác đau và viêm.

Bỏng cấp độ ba, cấp độ nặng và nghiêm trọng nhất. Người rơi vào trường hợp này, toàn bộ cấu trúc da sẽ bị phá hủy hoàn toàn, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và thẩm mỹ.

Dưới đây là các phương pháp chữa bỏng da dạng nhẹ. Các trường hợp bỏng nặng cần đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.

Chữa bỏng bằng cây nha đam
Bỏ vỏ, lấy phần thịt bên trong nha đam, không cần loại bỏ nhớt. Đắp trực tiếp thịt nha đam lên vùng da bị bỏng, giữ nguyên hiện trạng trong khoảng thời gian 30 phút, sau đó mới rửa sạch với nước.
Tuy nhiên, cần lưu ý là hãy làm sạch vùng da bị bỏng trước khi đắp nha đam. Thực hiện 2 lần mỗi ngày, sáng và tối cho đến khi nào triệu chứng sưng và đỏ giảm bớt là được.
Nha đam “cấp cứu” vết bỏng.
nha đam

Chữa bỏng bằng bột nghệ và dầu mù tạt

Trước khi thực hiện phương thức chữa bỏng bằng bột nghệ và dầu mù tạt, bạn cần “cấp cứu” vùng da bị bỏng bằng nước hoa hồng.
Rửa sơ qua da bỏng với nước hoa hồng vừa có tác dụng làm dịu tình trạng sưng đỏ vừa làm sạch da trước khi đắp hỗn hợp trên.
Mỗi lần đắp bạn cần chuẩn bị hỗn hợp dầu mù tạt, bột nghệ theo tỷ lệ 1:1, trộn thật đều, sau đó đắp nhẹ nhàng lên vùng da bị bỏng, giữ yên trong 30 phút rồi hãy sửa sạch lại với nước.
Chữa bỏng bằng lòng trắng trứng gà

Đắp lòng trắng trứng vào vết bỏng.
Ngoài những món ăn thông thường, bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng lòng trắng trứng gà có công dụng chữa bỏng hiệu quả.
Mỗi lần đắp bạn chỉ cần 1 quả trứng gà, đập cho vào chén, chỉ lấy lòng trắng. Đắp trực tiếp lên vùng da bị bỏng, giữ yên trong 10 phút rồi hãy rửa sạch với nước.