6 mẹo chữa đau nhức toàn thân, từ trong ra ngoài bằng kẹp quần áo

Nghiên cứu mới của nhà khoa học Helen Chin Lui chỉ ra rằng: mỗi điểm khác nhau trên vành tai đều có tác động tới các cơn đau nhức ở mỗi bộ phận trên cơ thể. Do đó, bằng cách sử dụng kẹp quần áo để tác động một lực nhất định lên 6 vị trí đặc biệt trên tai, bạn sẽ không còn lo bị các cơn đau hành hạ nữa.

Nguyên tắc áp dụng:

– Dụng cụ sử dụng: kẹp quần áo, nên dùng loại bằng gỗ. Kẹp sắt có lực mạnh hơn và dễ gây tổn thương tai.

– Thời gian kẹp mỗi lần: chỉ nên kẹp từ 2-3 phút ở mỗi vị trí. Chú ý các biến đổi của cơ thể khi kẹp vào tai.

– Cách làm: kẹp phần có lực mạnh nhất của kẹp vào vị trí cần tác động, thao tác dứt khoát, không day đi day lại kẹp trên tai. Kẹp ở vành tai, không đưa quá sâu vào bên trong tai gây tổn thương các mô khác.

Vị trí số 1 – Giảm đau lưng và vai

dau-nhuc-1

Phần cao nhất ở trên vành tai có liên hệ trực tiếp tới các cơn đau ở vùng lưng và vai. Việc kẹp vành tai trong vài phút sẽ gia tăng áp lực lên vùng này, giúp giảm thiểu căng thẳng đáng kể. Bạn có thể áp dụng phương pháp này vài lần trong ngày mỗi khi thấy lưng và vai nhức mỏi.

Vị trí số 2 – Hỗ trợ các cơ quan nội tạng

dau-nhuc-2

Tiếp ngay sau vị trí trên cùng là khu vực có liên quan tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nếu bạn thấy nội tạng như ổ bụng, gan, thận… của mình bị đau dữ dội thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nếu đó chỉ là sự khó chịu hoặc một cơn đau nhỏ, bạn có thể sử dụng kẹp áo hoặc dùng tay day nhẹ vào khu vực này. Đây chính là biện pháp giúp thoát khỏi cơn đau dễ dàng nhất.

Vị trí số 3 – Giảm đau nhức khớp

dau-nhuc-3

Ngay trên vị trí chính giữa vành tai là nơi có liên kết chặt chẽ tới các cơn đau liên quan đến vùng khớp. Mỗi khi bị đau khớp, bạn có thể dùng kẹp áo hoặc day ngón tay lên khu vực này. Nếu cơn đau là bệnh mãn tính thì tốt hơn cả là bạn nên đi khám. Tuy nhiên, nếu chỉ là cơn đau nhất thời thì tại sao không thử phương pháp đơn giản này trước?

Vị trí số 4 – Xoang và họng

dau-nhuc-4

Chếch xuống dưới vị trí giữa vành tai là khu vực có liên quan tới các xoang và họng. Nếu bạn bị xoang hoặc cảm lạnh, tác động lực lên vị trí này sẽ hỗ trợ giảm bớt căng thẳng cũng như dập tắt cơn đau họng.


Vị trí số 5 – Chữa bệnh tiêu hóa

dau-nhuc-5

Ngay trên thùy tai là vị trí liên quan đến các bệnh tiêu hóa. Sử dụng phương pháp kẹp tai sẽ giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và đau dạ dày, triệt tiêu phần nào cảm giác khó chịu.

Vị trí số 6 – Giảm đau đầu và tim

dau-nhuc-6

Thùy tai là nơi kết nối với hai trong số những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể: đầu và tim. Tác dụng lực lên thùy tai giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch và giảm bớt các cơn căng thẳng. Phương pháp này khá hiệu quả trong việc loại bỏ các cơn đau đầu.