7 thủ thuật giúp bạn lướt web siêu như cao thủ công nghệ

Hiện nay, chúng ta dành phần lớn thời gian để online và lướt web, vậy nên việc biết thêm những thủ thuật hữu ích sẽ giúp công việc đó dễ dàng hơn.

1. Để mở lại tab mà bạn vô tình tắt

Với Mac Os, hãy sử dụng tổ hợp phìm Command + Shift + T
Với Windows: Control + Shift + T

Cách này có thể áp dụng cho Chrome và Firefox.

2. Mở cửa sổ duyệt web riêng tư để dùng cùng lúc 2 tài khoản

Với Mac OS: Command + Shift + N
Với Windows: Ctrl + Shift + N

Nếu bạn không dùng 1 tài khoản đăng ký cho cả Youtube và Gmail, hãy sử dụng tổ hợp phím này để có thể sử dụng cả 2 tài khoản cùng 1 lúc mà không cần phải thoát tài khoản này để đăng nhập tài khoản kia.

3. Sử dụng ứng dụng quản lý mật khẩu

Thay vì phải ghi nhớ mật khẩu hoặc mỗi một tài khoản bạn lại có một mật khẩu khác nhau và đôi khi vô tình lại quên mất hoặc nhầm mật khẩu này với mật khẩu kia. THì bạn có thể dùng ứng dụng quản lý mật khẩu ( ví dụ: Lastpass hoặc Mitro) để tiết kiệm thời gian và bộ nhớ của mình.

luot web1

4. Dùng chức năng site: để tìm lại những bài bạn từng xem trên một trang web

Nếu bạn tìm thấy được một trang web thú vị và “đào sâu” vào trang web đó rồi tìm thấy vài thứ hay ho. Nhưng lần sau khi quay lại trang web đó, bạn lại không thể tìm được những thứ thú vị đó thì hãy quay lại Google và sử dụng site:website.com, bạn cũng có thể thêm một từ khóa đằng sau tên trang web đó, ví dụ: “site:huongdan.org”meo hay” để tìm được chính xác hơn.

5. Chỉ để logo website trên bookmark của Chrome

Nếu bạn để quá nhiều tên website trên thanh bookmark thì hãy click chuột phải vào một bookmark, chọn Edit (chỉnh sửa) và xóa tên miền của trang web đi sau đó lưu lại (save), Chrome sẽ tự động sử dụng logo của website đó chèn vào bookmark. Với cách này, thanh bookmark của bạn nhìn sẽ thoáng và đẹp hơn.

6. Mở thêm Tab

Nếu muốn mở một link sang một tab mới, bạn chỉ việc giữ phím Command (với MAc Os) hoặc Control (với Windows) và click vào link đó, thay vì phải click chuột phải vào link rồi chọn open new tab.

7. Tìm kiếm nhanh trên Google

Bạn chỉ việc bôi một từ hoặc một câu sau đó click chuột phải và chọn tìm với Google (search in Google), Google sẽ tự động mở một tab mới cho tìm kiếm của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian