9 dấu hiệu cho thấy bạn cần thanh lọc cơ thể ngay

Bạn nghĩ mình nổi mụn là do da nhờn, bạn nghĩ hơi thở “rau mùi” là do lười đánh răng? Những kết luận này mới chỉ là bề nổi, còn bề chìm là cơ thể bạn đã bị đầu độc từ sâu bên trong rồi.

1. Vấn đề về da

Nếu da khô, nổi mụn hoặc ngứa ngáy, đó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể cần được detox. Các loại thuốc bôi ngoài da có thể không phát huy hết tác dụng nếu chất độc vẫn đầy ứ trong cơ thể.

2. Viêm xoang

Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn hít phải hóa chất độc hại trong môi trường sống.

3. Viêm túi mật

Vì chất độc tích tụ quá nhiều trong cơ thể, nên lượng mật do gan giải phóng vào túi mật quá đặc. Mật đặc này sẽ gây tắc nghẽn túi mật, làm tăng nguy cơ sỏi mật.

thanh loc co the

4. Béo bụng

Đôi khi sự căng thẳng, lo lắng và giận dữ ngày qua ngày sẽ gia tăng độc tố trong cơ thể. Các độc tố này hủy hoại khả năng kiểm soát hàm lượng glucose và cholesterol trong máu, gây béo bụng. Đây là lúc bạn cần phải thanh lọc ngay.

5. Thân nhiệt tăng

Sự gia tăng độc tố trong cơ thể khiến tim phải làm việc nhiều hơn, do đó tim bị “đốt nóng”, khiến thân nhiệt tăng lên. Đổ mồ hôi là cách thức giúp cơ thể “tản nhiệt”, nó sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố thông qua các lỗ chân lông. Để hỗ trợ giảm nhiệt cho tim, bạn đừng quên uống thật nhiều nước mát nhé.

6. Đau đầu

Nếu thường xuyên bị đau đầu mà không rõ lý do, bạn nên thanh lọc ngay lập tức. Đau đầu là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn có gì đó không ổn. Trước khi uống bất cứ loại thuốc nào hoặc lo lắng mình sẽ phải sống với những cơn đau này suốt đời, hãy thử một liệu trình thanh lọc cơ thể, xem có phải vì quá nhiều độc tố đã gây ra chứng đau đầu hay không.

7. Thiếu năng lượng

Nếu sáng nào thức dậy mà bạn cũng thấy uể oải và hiện tượng này kéo dài cả ngày, tốt nhất bạn nên detox cơ thể. Cách này sẽ giúp bạn tươi tỉnh hơn.

8. Lưỡi trắng hoặc vàng

Màu tự nhiên của lưỡi là hồng tươi hoặc đỏ nhạt. Vì thế nếu xuất hiện những vệt đốm trắng hoặc vàng trên bề mặt lưỡi, đó là do cơ thể đang loại bỏ độc tố thông qua lưỡi và hơi thở. Nếu có hơi thở nặng mùi, chứng tỏ trong người bạn đầy độc tố và bạn cần phải thanh lọc ngay.