9 điều quyết định thu nhập của bạn

Có khi nào bạn thắc mắc bản thân làm việc vất vả, lại tăng ca nhưng thu nhập vẫn không đáp ứng nhu cầu?

1. Hình tượng

“Hình tượng tốt, khí chất cao”. Trong xã hội coi trọng vẻ ngoại như hiện nay, hình tượng tốt luôn là một lợi thế lớn. Một khuôn mặt bắt mắt, một bộ trang phục tươm tất là một hành trang không thể thiếu với bất cứ ai.

2. Giao tiếp

Những người giao tiếp tốt luôn có nhiều cơ hội hơn, đầu tiên phải đi nghe ngóng, phải tìm hiểu các tin tức trước mới có được những tin tức hữu dụng, sau đó học cách biểu đạt, ăn nói lưu loát mới có cơ hội được chú ý đến.

thu-nhap
3. Thái độ

Biết cách bày tỏ thái độ thẳng thắn, nhưng không được nói không thể, hãy nói để tôi thử; không nói tôi không chịu được, hãy nói tôi chỉ là hơi mệt chút; không nói tôi không biết, hãy nói để tôi tìm hiểu; khi gặp khó khăn, phải biết đối mặt với thử thách, không được khốn tránh.

4. Tư duy

Bạn phải học cách suy nghĩ như những người thành công, nhưng đừng bắt chước y chang, hãy tự mình tìm ra con đường mới. Đây cũng là một tài sản quý giá vô hình, nhưng sẽ đem đến thành công cho bạn.

5. Hiệu quả

Đừng bao giờ than vãn bạn tăng ca bao nhiêu tiếng, vất vả như thế nào, bởi trong khoảng thời gian làm việc cho phép cho ra sản phẩm mới gọi là làm việc hiểu quả. Xã hội hiện nay chỉ coi trọng kết quả, không coi trọng quá trình.


6. Nhân duyên

Để đánh giá một người đâu phải dựa vào người đó dùng điện thoại xịn hay không, mà phải nhìn vào danh bạ của người ấy có bao nhiêu người. Đừng bao giờ coi thường các mối quan hệ, đó có thể là nơi bạn tìm được cách giải quyết cả những việc cấp bách chỉ trong một lát.

7. Khống chế bản thân

Bạn phải tự biết khống chế cảm xúc của bản thân, khống chế những dục vọng, thói xấu của bản thân. Một người đến cảm xúc của bản thân còn không thể điều khiển, làm sao có thể khống chế nổi số phận cuộc đời mình? Khống chế những dục vọng trong lòng, sửa bỏ những thói hư tật xấu ở bản thân mới có thể không thẹn với người khác.

8. Phương hướng

Biết định hướng cho tương lai, nếu không dù cố gắng đến đâu cũng chỉ là nỗ lực vô ích. Trong cuộc sống cũng như công việc, có những lúc bạn sẽ gặp phải rất nhiều lựa chọn, mỗi sự lựa chọn đều có thể là cơ hội.

9. Giá trị

Có đôi khi bạn nhận được tiền lương bao nhiêu không phụ thuộc vào ông chủ, mà nó phụ thuộc vào giá trị con người bạn. Năng lực càng cao, lương đương nhiên cũng sẽ càng cao. Bởi vậy, không ngừng học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm mới là điều cần thiết để tăng giá trị bản thân.