Bài Học Sâu Sắc Mà Bạn Học Được Từ Cuộc Đời Một Chú Chó Mù Lòa

Khi mới sinh ra, chú chó Smiley đã không có mắt và phải trải qua một cuộc sống đầy đau khổ. Tuy nhiên, Smiley không hề bất hạnh như nhiều người tưởng tượng, mà ngược lại, Smiley đã sống một cuộc đời đầy ý nghĩa và tràn ngập niềm vui.

Joanne George vẫn nhớ lần đầu gặp Smiley ở trong một trại nhân giống, khi ấy chú chó thuộc giống chó săn lông vàng Golden Retriever chỉ mới 2 tuổi. Cô gái trẻ vô cùng xót xa khi thấy trên người Smiley chằng chịt vết thương và vết sẹo, thế nhưng cô có thể cảm nhận được tinh thần tích cực của chú chó bất hạnh.

Smiley năm nay đã 12 tuổi.

Lần thứ hai gặp lại, Joanne cảm thấy cuộc đời mình sẽ thay đổi khi gắn bó với chú chó này và cô đã quyết định đón Smiley về nuôi, để chú chó nhỏ trở thành một thành viên trong gia đình cô.

Kỳ thực, Smiley đến với Joanne đúng vào lúc cuộc sống của cô đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong khoảng thời gian 3 năm sống độc thân, Joanne gần như không bao giờ rời xa Smiley. Thậm chí, Smiley còn đồng hành cùng Joanne trong lần đầu tiên cô gặp chồng tương lai của mình.

4-1459844062393

Joanne đã gặp Smiley khi cuộc sống của cô đang gặp khó khăn chồng chất.

Chú chó đáng thương đã giúp Joanne nhận ra tầm quan trọng của sự kiên nhẫn, lòng yêu thương và tình yêu thương vô điều kiện. Nhờ có Smiley, Joanne đã vượt qua được quãng thời gian tối tăm. Sau đó, cô nhận ra rằng, ngoài mình ra, Smiley còn có thể giúp đỡ cả những người khác nữa.

Joanne cảm thấy Smiley là một món quà tuyệt vời mà Chúa dành cho cô, và cô có nghĩa vụ phải chia sẻ món quà này. Chính vì vậy, cô đã đào tạo Smiley trở thành một chú chó trị liệu. Smiley rất thích trẻ con và trong những năm qua, chú chó này đã giúp cho nhiều đứa trẻ mỉm cười trở lại sau những chấn thương, bệnh tật cùng đau khổ triền miên.

Smiley từng là một chú chó bất hạnh.

Mới đây, Smiley đã đón tiếp một nhóm người tị nạn Syria đến Canada. Joanne đã được chứng kiến 20 đứa trẻ trong đó tươi cười rạng rỡ sau khi gặp Smiley ở khách sạn. Chính nhân viên ở nơi mà những đứa trẻ này đã sống suốt vài tháng qua cũng hết sức bất ngờ vì chưa bao giờ thấy chúng rạng ngời như vậy.

3-1459844062280

Joanne cảm thấy Smiley là một chú chó vô cùng kỳ diệu. Cô giải thích: “Tôi không thể nói được ngôn ngữ của họ, nhưng Smiley có thể nói được mọi ngôn ngữ. Có lẽ nụ cười ở bất kỳ nơi nào trên thế gian này cũng đều giống nhau.”

5-1459844063113

Trong suốt những năm Joanne sống độc thân, cô gần như không bao giờ rời xa Smiley.

10-1459844063565

Chia sẻ về chú chó cưng trên mạng xã hội, Joanne viết: “Khi gặp Smiley, người ta sẽ rút ra được những bài học quan trọng. Đầu tiên, phải biết chấp nhận con người sẵn có của mình, cũng như của những người xung quanh. Tiếp đó, phải biết vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trên con đường mình đang đi. Và cuối cùng, khi có cơ hội, hãy nhớ làm những việc có thể tác động tích cực đến cuộc đời của người khác.”

11-1459844062494

Câu chuyện về chú chó mù Smiley biết cách lan tỏa nụ cười và cô chủ Joanne với tấm lòng nhân ái rộng mở chắc chắn sẽ truyền thêm thật nhiều niềm cảm hứng cho những người còn đang cảm thấy bản thân thật bất hạnh.

9-1459844062857

7-1459844062610

Smiley rất biết cách lan truyền niềm vui và nụ cười cho người khác.
8-1459844062980

Cuộc sống của Smiley vô cùng ý nghĩa và tràn ngập niềm vui.