Bài thuốc hay trị bệnh Viêm Gan Siêu Vi B của ‘Sư Cô’ kỳ diệu

Bài thuốc trị bệnh viêm gan B của lương y – ni sư Diệu Hoa gồm hoàn toàn những cây thuốc nam, do bệnh nhân tự kiếm hoặc mạnh thường quân giúp đỡ.

Về nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm gan B, ni sư Diệu Hoa chia sẻ, nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thì nhiều, di truyền từ mẹ sang con là một trong những nguyên nhân. Một nguyên nhân khác nữa là lây truyền qua đường tình dục. Và việc ăn uống không hợp vệ sinh và nhiều hóa chất cũng là một nguyên nhân dẫn đến căn bệnh.

Bài thuốc gồm những dược liệu chính sau: cây gáo lông, cây diệu hạ châu (tên dân gian là cây chó đẻ), cây cỏ sước, cây cỏ mực, cây muồng trầu, lá trinh nữ hoàng cung.

Trong đó, cây gáo lông: tác dụng giải độc gan; cây chó đẻ: đặc trị các bệnh về gan; cây cỏ sước: làm cho mát gan, hạ men gan, lọc máu mỡ; cây cỏ mực: làm cho mát gan và làm lành vết thương; lá trinh nữ hoàng cung: (đánh tan khối u) và thêm một vị thuốc Bắc là hổ trường căn.

bai-thuoc-chua-viem-gan-b

Tuy nhiên, bài thuốc trên chỉ dùng cho những bệnh nhân mới đầu phát bệnh. Còn những bệnh nhân bị bệnh lâu năm thì thêm một số vị như củ mướp gai, phục linh nam, cây lưỡi rắn. Bởi, khi bị bệnh lâu năm, sự viêm nhiễm trong gan sẽ trở nên nặng, và những dược liệu này sẽ làm tiêu viêm và giải độc gan.

Bài thuốc cũng còn dựa vào thể trạng và từng trường hợp bệnh của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân bị bệnh viêm gan mà còn bị thêm các căn bệnh khác nữa thì bài thuốc sẽ phải gia giảm cách khác cho phù hợp với căn bệnh của họ.

Cùng với việc điều trị, lương y – ni sư Diệu Hoa khuyên nhủ bệnh nhân nên kết hợp phương pháp ăn uống điều độ, hợp lý thì hiệu quả căn bệnh sẽ cao hơn. Một loại hoa quả bệnh nhân viêm gan B nên dùng và có tác dụng phụ giúp điều trị căn bệnh rất tốt đó là chuối sứ. Bệnh nhân nên ăn chuối sứ, mỗi ngày từ 1 – 3 trái, sẽ có tác dụng tốt hỗ trợ điều trị căn bệnh.