Bài thuốc trị sâu răng, chống tụt lợi đảm bảo 10 năm sau người bệnh cũng không mắc lại

Dưới đây là bài thuốc trị sâu răng, chống tụt lợi đảm bảo 10 năm sau người bệnh cũng không mắc lại.

Sâu răng là một căn bệnh nhiễm khuẩn

Sâu răng là một căn bệnh được gây ra bởi Streptococcus mutans, một loại vi khuẩn tồn tại trong miệng của tất cả mọi người. Loại vi khuẩn này khi phản ứng với carbohydrate sẽ tạo ra axit và phá hủy lớp men răng. Từ những chỗ hổng ở lớp men răng, các vi khuẩn thâm nhập sâu hơn và trú ngụ trong đó. Khi điều này xảy ra, việc làm sạch các vi khuẩn bằng kem đánh răng, chỉ nha khoa hay nước súc miệng trở nên khó khăn hơn. Theo thời gian, những vi khuẩn sẽ tiếp tục bào mòn và phá hủy răng của bạn.

Ăn vặt là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sâu răng

Khi thức ăn đi vào miệng, nó ngay lập tức được chia thành các loại đường đơn giản. Các loại đường này sau đó sẽ được vi khuẩn sử dụng làm năng lượng. Quá trình tiêu thụ đường của vi khuẩn sẽ khiến chúng tiết ra axit làm phá hủy men răng và quá trình này sẽ kéo dài khoảng 30 phút tính từ thời điểm cuối cùng bạn ăn. Chính vì vậy, sau mỗi bữa ăn bạn hãy ngay lập tức vệ sinh răng miệng để loại bỏ lượng đường đang tồn tại trên hàm răng. Hãy ăn đúng bữa và tránh ăn vặt để hạn chế sự tác động của đường đối với răng của bạn.

Cách chữa sâu răng bằng lá bàng non.
Ngoài việc hạn chế ăn ngọt, đánh răng sau khi ăn thì người sâu răng có thể áp dụng công thức chữa bệnh răng miệng bằng lá bàng non.

Công dụng của loại lá này từng được đề cập trong cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam. Những bài thuốc dân gian đôi khi giúp chúng ta rất nhiều trong việc trị liệu nếu như ta may mắn “hợp thầy hợp thuốc”. Vậy nên nếu bạn có thể tìm được lá bàng non thì hãy áp dụng phương pháp này xem sao nhé!

Nguyên liệu

– 7 đến 10 lá bàng loại tương đối còn non

– 1 thìa cà phê muối hạt

– 250ml nước lọc

– Máy xay sinh tố
sau-rang-la-bang


Cách làm

Bước 1: Rửa sạch lá bàng rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho lá bàng, thìa cà phê muối và 250ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Trút phần nước lá bàng vừa xay qua một chiếc rây, lọc hết phần bã, chỉ để lại phần nước.

Bước 4: Cho phần nước đã lọc vào 1 cái chai cất tủ lạnh để dùng dần. Với khoảng 250ml nước lá bàng có thể sử dụng được trong khoảng 1 tuần.

Bạn có thể làm nhiều lá bàng và nước, muối hơn để có thể sử dụng trong thời gian dài, tuy nhiên không nên làm quá nhiều để lâu sẽ gây mất tác dụng.

Sử dụng

– Lắc đều trước khi dùng.

– Ngày đầu tiên sử dụng, bạn ngậm một ngụm nước lá bàng rồi súc miệng thật kỹ. 4 tiếng đồng hồ sau, bạn lại dùng nước lá bàng để súc miệng như thế, 4 tiếng tiếp theo thì lặp lại.

– Ngày thứ 2 và 3 ngậm vào buổi tối trước khi đi ngủ sau khi đánh răng, tuyệt đối không súc miệng lại với nước mà cứ để vậy rồi đi ngủ.

– Dù đã khỏi bệnh thì vẫn nên duy trì đều đặn việc ngậm và súc miệng nước lá bàng hàng tuần để phòng ngừa sâu răng mà không cần tốn kém tiền bạc.

– Phương pháp này cũng đặc biệt hữu hiệu với người bị nhiệt miệng, lở loét miệng. Bạn chỉ cần chấm nước bàng vào vị trí vết loét là được.

– Nếu thấy răng có biểu hiện vàng thì bạn cũng đừng lo lắng. Hết súc miệng bằng nước bàng răng sẽ trở lại như bình thường.

Với bài thuốc từ nước lá bàng này, bảo đảm nhiều năm nữa các bạn vẫn không cần lo lắng đến sức khỏe răng miệng. Ai đang có vấn đề về răng miệng và hô hấp như viêm họng, viêm họng hạt cũng khỏi hoàn toàn trong thời gian ngắn khi dùng nước lá bàng.