Bài thuốc trị viêm tai hiệu quả, nhanh khỏi với những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Tỏi, gừng, hành… là những nguyên liệu sẵn có, mang lại tác dụng giảm đau, trị viêm tai nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh.

Nhức tai có thể bắt nguồn từ những chất lỏng tích tụ lâu trong tai hoặc do tình trạng sâu răng, viêm xoang, viêm họng, viêm tai, ráy tai, viêm amidan, viêm khớp hoặc nghiến răng.

Nhức tai chủ yếu xảy ra ở trẻ em hơn là người lớn, ảnh hưởng cả hai hoặc 1 bên tai. Bạn có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên trị viêm tai, giảm đau thay vì lạm dụng các loại kháng sinh.

Dầu ô liu

Nhỏ 1 – 2 giọt ô liu ấm vào tai có tác dụng như chất bôi trơn, loại bỏ vật bám quanh hoặc các yếu tố có thể gây viêm tai mà không cần dùng tới vật cứng đưa vào gây ảnh hưởng bất lợi.

Tỏi

Tỏi chứa nhiều chất mang lại tác dụng giảm đau, kháng khuẩn khiến bạn không còn cảm giác đau nhức do viêm tai.

toi

Hành

Hành từ lâu được sử dụng như một nguyên liệu mang lại tác dụng trị nhức tai. Làm được điều này là nhờ khả năng sát trùng và kháng khuẩn. Việc tận dụng hành trị nhức tai cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ép hành lấy nước, nhỏ 2 – 3 giọt vào bên tai bị đau mỗi ngày 3 lần.

Gừng

Thuộc tính chống viêm của gừng có tác dụng trị viêm tai rất tốt. Cụ thể dùng 1 – 2 giọt nước ép gừng vào tai bị ảnh hưởng 3 lần mỗi ngày, những chất này hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên.

Húng quế

Húng quế cũng có thể mang lại tác dụng giảm nhức tai không cần dùng thuốc bởi có tính kháng viêm, giảm đau, kháng khuẩn. Mỗi lần dùng 2 – 3 lá húng quế ép lấy nước, nhỏ vào tai ngày 3 lần là được.

Dương xỉ

Dương xỉ có đặc tính kháng khuẩn, chống nấm nên dễ dàng phát huy khả năng chống viêm tai, giảm đau rất tốt. Giống như húng quế, bạn chỉ cần ép nước dương xỉ, lấy nước nhỏ vào tai chừng 2 – 3 lần mỗi ngày.