Bật mí cách nêm nếm thức ăn chuẩn khiến ai cũng thích đồ ăn bạn nấu

Là người nội trợ đảm đang thì bạn phải biết cách nêm nếm thức ăn sao cho đúng và hợp lý. Nấu ăn không chỉ đơn giản là nấu và nêm gia vị mà phải tùy vào món ăn để biết thời gian nêm nếm hợp lý vì có những gia vị nếu đun nấu lâu nó sẽ mất chất và còn có thể trở thành độc hại với người dùng. Hôm nay, xin chia sẻ bài viết bật mí cách nêm nếm thức ăn chuẩn khiến ai cũng thích đồ ăn bạn nấu.

1. Nước mắm:

Nước mắm là loại gia vị không nên đun quá lâu trên bếp. Khi nấu canh bạn nên cho nước mắm khi chuẩn bị tắt bếp nhé, còn món canh cua thì nên nêm lúc đã tắt bếp để đảm bảo chất đạm trong nước mắm.

2. Muối:

Tùy vào món ăn mà nêm muối sao cho phù hợp. Nếu là thịt thì cho muối vào ướp rồi nấu, độ ngọt của thịt sẽ không bị giảm. Còn khi nấu canh với xương thì nên hầm xương một xíu rồi mới cho muối vào. Với món xào thì khác bạn nên cho chút muối vào dầu ăn rồi mới cho thực phẩm vào nấu. Cách này sẽ giúp loại bỏ 95% độc tố aflatoxin trong muối.

cách nêm nếm thức ăn chuẩn

3. Tiêu:

Nên cho tiêu vào thức ăn khi đã được nấu chín vì nếu cho tiêu trước khi nấu sẽ dễ tạo ra chất gây ung thư. Hãy nhớ nhé và cẩn thận.

4. Đường:

Khi làm những món chiên hay nướng bạn chỉ nên cho ít đường vì thức ăn sẽ dễ cháy khét. Nếu muốn món ăn ngọt hơn thì hãy pha nước đường hoặc phết mật ong lên khi món ăn gần chín. Tránh để món ăn khô cạn khi nấu vì dễ bị dính đáy và cháy món ăn.


5. Rượu:

Với những món ăn phải cho rượu để tạo hương thơm và khử mùi tanh thì khi nấu chỉ nên cho một chút còn phần còn lại thì để món ăn gần chín mới cho vào.

Trên đây là 5 gia vị với 5 cách nêm nếm thức ăn khác nhau. Hãy tham khảo để có được những kiến thức bổ ích nhất khi nấu ăn và còn đảm bảo được sức khỏe cho cả nhà bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công !