Bí quyết thu nhỏ lỗ chân lông

Lỗ chân lông to là nỗi lo ngại của nhiều người bởi nó khiến làn da mất đi vẻ căng mịn và trở nên lồi lõm như vỏ cam. 3 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông bằng nguyên liệu sẵn có trong căn bếp.

Đắp mặt bằng khăn ấm

Chuẩn bị một bát nước ấm, một chiếc khăn bông sạch. Nhúng khăn vào nước, vắt khô, sau đó đắp khăn lên vùng da có lỗ chân lông to trong vòng 20 phút. Hơi nóng không những hút sạch bã và chất nhờn mà còn kích thích tuần hoàn máu, làm se khít lỗ chân lông.

Massage da bằng bàn chải

Sử dụng một bàn chải lông mềm, chà đi chà lại vùng da có lỗ chân lông to trong vòng 20 phút. Làm liên tục mỗi ngày cho đến khi lỗ chân lông se khít. Những lông bàn chải li ti khi chuyển động tạo ra nhiệt và lực tác động trực tiếp lên da, thúc đẩy tuần hoàn máu, vận động của tế bào biểu bì, từ đó kéo hẹp khoảng cách tế bào da ở các lỗ chân lông.

b5038e90e733bbdf4f32ae7d2bd72019

Mặt nạ dứa và bột ngô

Trộn 1/2 chén dứa nghiền nát với 1/2 chén bột ngô, cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 10 phút sau đó bỏ ra trộn thêm 2 muỗng canh dầu jojoba . Nhẹ nhàng massage hỗn hợp lên vùng da có lỗ chân lông to theo chuyển động vòng tròn.

Rửa lại bằng nước lạnh sau 10 phút đắp mặt nạ. Làm liên tục hàng ngày cho đến khi lỗ chân lông se khít. Bạn cần kiên trì bởi lỗ chân lông là thứ có thể giãn nở bất ngờ sau một đêm (ví dụ, trong trường hợp bạn đi ngủ mà không tẩy trang) nhưng lại yêu cầu rất nhiều thời gian và công sức mới có thể se nhỏ lại.

e5062d6ca30b77a490eea9bb93bc135c

Và trên hết, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chúng ta nên có ý thức giữ gìn làn da và kích cỡ của lỗ chân lông trước khi nó “bai” ra. Luôn giữ sạch da mặt, tẩy trang cuối ngày, rửa mặt theo công thức “1. Ấm, 2. Lạnh” (rửa bằng nước ấm rồi kết thúc bằng nước lạnh), sử dụng nước hoa hồng ngay sau khi rửa mặt, hạn chế dùng phấn trang điểm… là những nguyên tắc cơ bản nhất trong việc chăm sóc lỗ chân lông.