Cách bố trí cửa chính dẫn đến hao tài theo phong thủy cần tránh

Cách bố trí nhà cửa không hợp lý có thể khiến quá trình tích lũy tiền bạc và của cải gặp nhiều trở ngại. Dưới đây là 4 lưu ý khi trang trí trong nhà có liên quan tới cửa chính cần tránh và phương pháp hóa giải:

1. Có một số người vì muốn phòng khách nhà mình trông rộng hơn, sáng hơn, nên thường lắp một chiếc gương lớn ở trên tường

Nếu muốn lắp đặt gương thì hãy chú ý: Không để gương đối diện với cửa chính. Tấm gương đối diện cửa gọi là “ngăn cản thần tài”, chính là thần tài đến nhà của bạn, vừa vào cửa, trực tiếp bị tấm gương ngăn trở, Thần liền đi ra.

Trong phong thuỷ, tấm gương mà treo đúng chỗ có thể trừ tà, nếu như sử dụng không đúng, cũng sẽ sinh ra sát khí. Gương đối diện với cửa chính, sẽ sinh ra sát khí, thời gian dài, trường sát khí tích tụ lại nhiều, gây ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe và các phương diện khác của chủ nhà.

cua chinh

Phương pháp giải quyết: Dời tấm gương đi chỗ khác, hoặc là bố trí đồ vật, vải che ở giữa.

2. Mở cửa chính ra liền nhìn thấy bếp ga

Cái này nhất định sẽ mang tới rủi ro, có tài vận cũng khó giữ vững được. Bởi vì trong phong thủy bếp ga là tài kho tài vật, mở cửa ra là thấy tài kho, thì rất khó có thể giữ được tiền của.

Phương pháp giải quyết: Xây tường ngăn làm cửa cho nhà bếp, treo bức rèm, bố trí đồ vật để che chắn.


3. Mở cửa chính ra liền nhìn thấy vòi nước, sẽ không tích được tài

Trong phong thuỷ nước chính là tài, vòi nước hướng về phía cửa chính là chảy ra ngoài, cũng như tiền của gia chủ liên tục rò ra ngoài, nên bố trí kiểu này sẽ dẫn đến hao tài.

Phương pháp giải quyết: Thường xuyên đóng cửa phòng tắm, buồng vệ sinh hoặc cửa bếp, đến giảm bớt ảnh hưởng. Nếu như vòi nước bị rò, thì phải sửa ngay.

4. Mở cửa chính ra liền nhìn thấy cầu thang, thang máy sẽ đều dẫn đến rò tài, hao tài

Nếu cầu thang bộ hướng lên, thì sát khí rất lớn, có thể sẽ phát sinh tai hoạ, ảnh hưởng gia vận; nếu cầu thang hướng xuống, tiền tài liên tục rơi xuống dưới; nếu thang máy đối diện cửa chính, đó là lộ xông, cũng là rò tài, bởi vì thang máy mỗi ngày đều thường xuyên đóng mở, trường khí rất hỗn loạn, tài vận trong nhà sẽ bị hút đi.

Phương pháp giải quyết: Tại cửa chính để một thảm lót chân màu đỏ, như vậy có thể giảm thấp xông lực; hoặc để một cây cao lớn ở gần cửa chính để tiêu trừ khí xấu.