Cách giặt quần áo để bảo vệ sức khỏe khi trời nồm ẩm

Khi bạn giặt quần áo vào thời tiết nồm và ẩm sẽ khiến quần áo lâu khô và có thể làm vi khuẩn phát sinh. Cùng xem cách giặt quần áo để bảo vệ sức khỏe khi trời nồm ẩm.

1.Giặt vào buổi sáng sớm

Khi thời tiết nồm và ẩm, độ ẩm khá cao vì vậy bạn không nên giặt và phơi quần áo vào buổi tối. Điều này sẽ làm cho quần áo lâu khô hơn ngoài ra còn dễ làm cho bạn nhiễm các bệnh về da như nấm, hắc lào…

2.Sử dụng nước ấm để giặt

Nước ấm sẽ giúp bột giặt hòa tan hoàn toàn vào nước mà không bị khô và két lại trên quần áo gây ra kích ứng da. Vì vậy bạn có thể sử dụng nước ấm để hòa tan xà phòng, nó sẽ không làm xà phòng bị bám lại trên quần áo của bạn.

3.Ngâm nước xả vải

Để quần áo được thơm tho và sạch xà phòng ngay từ lần nước giặt đầu tiên bạn hãy giặt thật sạch và dùng nước xả vải một lần xả để xả cho quần áo. Từ đó những mùi hôi, mốc sẽ hết giúp quần áo của bạn luôn được thơm tho.

4.Nhúng quần áo vào nước nóng

Sau khi giũ bạn hãy nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ, vắt khô rồi đem phơi ngay không những giúp quần áo nhanh khô mà còn giúp diệt khuẩn còn bám lại trên quần áo của bạn.

5.Là (ủi) trước khi mặc

Việc là ủi quần áo trước khi mặc không những giúp dáng quần áo đẹp hơn mà còn triệt tiêu được độ ẩm và vi khuẩn còn sót lại trên quần áo. Nó còn giúp đảm bảo sức khỏe cho da khi bạn mặc.

Cách giặt quần áo để bảo vệ sức khỏe khi trời nồm ẩm – 2

6.Cách bảo quản quần áo

Để quần áo của bạn luôn có được mùi thơm bạn cần nhớ cách bảo quản quần áo dưới đây :

– Quần áo nên cất vào túi nilon để tránh nấm mốc sinh sôi. Tuyệt đối không được cho quần áo chưa khô hẳn vào tủ mà phải sấy cẩn thận trước khi cất.

– Bạn có thể dùng viên chống ẩm cho vào tủ quần áo.

– Cất quần áo ở nơi sạch sẽ, khô ráo và dịch chuyển ra khỏi khu vực bị ẩm mốc.