Cách ‘hack’ Pokemon Go đơn giản cho người ngại di chuyển

Người chơi có thể tự làm công cụ để bắt Pokemon với độ chính xác cao, tạo máy ấp trứng bằng quạt thay vì phải di chuyển.

Tựa game thực tế ảo Pokemon Go trở thành hiện tượng toàn cầu và đã có thể chơi “chính chủ” tại Việt Nam từ 6/8. Trong cuộc đua đó, game thủ đã nghĩ ra nhiều cách “hack” để chiếm lợi thế khi chơi.

Săn Pokemon “trăm phát trăm trúng”

Sử dụng mảnh bìa và các tờ giấy ghi chú, người chơi có thể tự chế “thước ngắm” để bắt Pokemon với độ chính xác cao. Nhờ vậy, game thủ sẽ tiết kiệm được Poke Ball, không bỏ lỡ cơ hội thu phục Pokemon hiếm.

bia-bat-pokemon

Để thực hiện, bạn lấy một mảnh bìa mỏng sao cho khi đặt lên màn hình điện thoại vẫn có thể nhận lệnh cảm ứng từ ngón tay. Đặt hai tệp giấy ghi chú song song, cách nhau khoảng 6 mm tạo thành rãnh ở chính giữa. Số giấy ghi chú khoảng 8 tờ, rồi cắt phần thừa sao cho vừa với với mặt điện thoại.

Chi tiết

congcu1 Dụng cụ cần để làm là mảnh bìa và tập giấy ghi chú.

congcu2 Dán hai tập giấy ghi chú song song trên mặt tờ bìa, cách nhau khoảng 6 mm.

congcu3 Cắt giấy sao cho vừa với mặt trước của điện thoại.

Như vậy là người chơi đã có thước ngắm. Khi cần bắt Pokemon, đặt miếng bìa vừa hoàn thành lên mặt smartphone rồi vuốt tay theo rãnh để thu phục.

https://www.youtube.com/watch?v=uwsSDg937qw

Ấp trứng Pokemon bằng quạt

Cốt truyện trong Pokemon Go, ngoài những thú săn được trong tự nhiên thì người chơi có thể ấp trứng để tạo ra Pokemon. Tùy theo yêu cầu khác nhau mà game thủ sẽ phải đi bộ 2, 5 hay 10 km để trứng nở. Với không ít người, đây thật sự là thử thách khó khăn, bởi vậy họ đã nghĩ ra cách “hack” để chơi mà không cần đi bộ.

Ấp trứng Pokemon bằng quạt

Cách làm là gắn smartphone lên cánh quạt nhằm đánh lừa hệ thống rằng người chơi đang di chuyển. Ước tính, trứng sẽ được ấp với tốc độ khoảng 1 km cho mỗi giờ. Game thủ chọn một chiếc quạt có thể đặt được nằm ngang, tháo lồng bảo vệ bên ngoài. Gắn smartphone lên một cánh quạt sau đó chọn chế độ ấp trứng.