Cách sử dụng mỹ phẩm khoáng

Có nguồn gốc từ thiên nhiên nên mỹ phẩm khoáng (bare minerals) được nhiều phụ nữ tin dùng. Những bí quyết khi trang điểm với mỹ phẩm khoáng sau đây sẽ giúp bạn có gương mặt rạng rỡ.

Mỹ phẩm khoáng là gì?

Mỹ phẩm khoáng là những sản phẩm trang điểm dạng bột, được chiết xuất 100% từ các khoáng chất thiên nhiên và các chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên. Khác với những loại mỹ phẩm thông thường, mỹ phẩm khoáng rất “lành”, không chứa các hóa chất gây hại cho da. Mỹ phẩm khoáng không gây kích ứng da và tốt cho sức khỏe làn da. Vì vậy mà mỹ phẩm khoáng phù hợp với làn da nhạy cảm và da mụn.

Mỹ phẩm khoáng có dạng bột và nhiều màu sắc, vì vậy mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong việc pha chế để có được tông màu giúp gương mặt tỏa sáng. Đối với loại mỹ phẩm dạng lỏng, bạn thường không thành công trong việc pha trộn để tạo ra một màu sắc theo ý riêng, hợp với làn da. Với mỹ phẩm khoáng việc “pha chế” này rất dễ dàng. Bột màu khoáng thường rất đa dạng và chỉ cần một chút nước là bạn đã có thể tạo ra màu sắcgiúp bạn nổi bật hơn.

nhung-bi-quyet-khi-dung-my-pham-khoangdeponline0

Sau đây là những bí quyết trang điểm với mỹ phẩm khoáng để bạn có một gương mặt tỏa sáng.

Biết về những điều cơ bản

nhung-bi-quyet-khi-dung-my-pham-khoangdeponline1

Điều đầu tiên bạn cần phải biết trước khi lựa chọn mỹ phẩm trang điểm chính là xác định tông của mỹ phẩm có hợp với màu da của bạn hay không? Đối với mỹ phẩm khoáng, bạn nên bôi một chút phần lên quai hàm để so sánh màu sắc, nếu màu sắc của phấn và màu da không bị lệch tông qua nhiều thì đó là tông phấn hoàn hảo dành cho làn da của bạn.

Trước khi trang điểm, bạn cần phải chắc chắn khuôn mặt đã sạch. Nếu bạn bôi kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm, hãy để làn da “nghỉ” một thời gian để đảm bảo làn da hấp thụ được hoàn toàn kem dưỡng ẩm.

Dùng kem che khuyết điểm

nhung-bi-quyet-khi-dung-my-pham-khoangdeponline2

Nếu khuôn mặt của bạn có tàn nhang, quầng thâm, nổi mụn hay mẩn đỏ, hãy sử dụng kem che khuyết điểm trực tiếp vào khu vực có “vấn đề”. Loại mỹ phẩm này không chỉ tạo bề mặt hoàn hảo để trang điểm mà còn giúp giảm lỗ chân lông và sáng da. Nó cũng giúp làn da mịn hơn so với những loại mỹ phẩm khác.

Trang điểm đúng cách với phấn nền

nhung-bi-quyet-khi-dung-my-pham-khoangdeponline3

Hãy đổ một lượng nhỏ phấn nền vào nắp hộp phấn. Xoay cọ trang điểm để phấn bám đều, sau đó áp nhẹ nhàng lên da. Áp phấn theo chuyển động tròn, bắt đầu từ xương gò má đến mắt và mũi. Sau đó, di chuyển cọ đến trán, má và cằm.

Thoa phấn má

nhung-bi-quyet-khi-dung-my-pham-khoangdeponline4

Dòng mỹ phẩm khoáng dành cho má, Warmth All-Over Face Color không hề thua kém những loại mỹ phẩm cùng loại khác về độ sắc nét của màu sắc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sáng tạo ra những tông màu riêng mang lại cái nhìn tươi mới cho khuôn mặt. Tuy nhiên, khi “pha chế” phấn má, bạn cần phải cẩn trọng trong việc xác định tỷ lệ nước và phấn để màu sắc thật sắc nét.

Làm đẹp cho đôi mắt

nhung-bi-quyet-khi-dung-my-pham-khoangdeponline5

Vì là phấn dạng bột, nên bạn hãy dùng một chiếc chổi nhỏ để trang điểm cho đôi mắt. Dùng chổi để áp phấn lên bọng mắt, bắt đầu từ trung tâm và di chuyển dần sang 2 bên. Tùy thuộc vào dáng mắt mà bạn nên phủ phấn một lớp nhẹ hay dày để tạo độ sâu.

Để có một chiếc bút kẻ mắt hoàn hảo khi dùng mỹ phẩm khoáng, bạn nên làm ướt chổi trước khi nhúng vào màu. Sau đó, kẻ mắt bình thường giống như các loại bút kẻ mắt khác. Khi trộn màu, bạn cần phải chú ý đến tỷ lệ để màu sắc được sống động.

Kết thúc bằng phấn phủ

nhung-bi-quyet-khi-dung-my-pham-khoangdeponline6

Phấn phủ loại Illuminating Mineral Veil sẽ giúp hoàn thiện phần trang điểm và mang lại sự đồng đều cho khuôn mặt. Hãy dùng cọ để áp phấn phủ lên mặt và phải thật nhẹ nhàng để phấn phủ lưu lại một lớp mỏng vừa đủ giúp khuôn mặt tự nhiên.

Biên dịch từ Ladyzo