Cách tự làm sữa ngô, sữa bắp thơm ngon bổ dưỡng

Trong một cốc sữa ngô chứa rất nhiều vitamin khác nhau như: vitamin B, vitamin B1, B5, B3 giúp lão bộ hoạt động tốt, cải thiện tình trạng hay quên. Hàm lượng vitamin B có nhiều nhất trong sữa ngô giúp duy trì lượng đường trong máu làm não bộ có thể hoạt động tốt trong một thời gian kéo dài với áp lực cao.

Xem Video hướng dẫn Cách tự làm sữa ngô, sữa bắp.
https://www.youtube.com/watch?v=_ft5Z8iJaEQ
Nguyên liệu làm sữa ngô

– Ngô ngọt: 2-3 bắp
– Nước
– Sữa đặc (tùy theo khẩu vị)
– Sữa tươi (Tuỳ khẩu vị)

Cách làm sữa ngô chỉ trong 20 phút

Bước 1: Ngô bỏ áo bên ngoài và bỏ râu, bạn tách riêng hạt và lõi ra, hạt ngô bạn rửa sạch để ráo

Bước 2: Cho ngô vào mày xay sinh tố và say nhuyễn cùng 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn, bạn nhớ là phải say thật nhuyễn thì ngô mới ra hết sữa được nhé, bạn nên cho nước xâm xấp với ngô để ngô dễ nhuyễn hơn.

Bước 3: Cho lõi ngô vào luộc lên lấy nước vì nếu bạn làm thế thì ngô sẽ tăng thêm mùi thơm và vị ngọt tự nhiên đấy, và nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì bỏ qua bước này nhé.

Bước 4: Lọc sữa ngô, bạn hãy dùng một chiếc khăn sữa của trẻ em, nên dùng loại có từ 2 – 3 lớp và hãy lấy dần sữa từ máy xay ra và cho vào khăn sữa sau đó vắt lấy nước (bạn nhớ phải rửa sạch tay nhé). Hãy vắt thật mạnh và nếu cần thiết thì cho thêm nước cho sữa ngô ra hết. Hoạc nếu không thì bạn nên dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) cái đó cũng rất tiện mà sạch nữa.

Bước 5: Sau khi sữa ngô đã lọc xong bạn cho 200ml sữa tươi vào sữa ngô và đun lên, trong thời gian đun thì bạn phải khuấy liên tục tránh sữa ngô bị vón cục do bột ngô đọng ở dưới đáy nồi, bạn đun với lửa vừa phải và khi sữa ngô bắt đầu sủi bạn vẫn phải khuấy đều tay sau đó cho thêm đường hoạc sữa đặc tùy theo khẩu vị.

Như vậy là bạn đã thành công rồi đó nhé. Chỉ với 5 bước trên của Huongdan.org quá đơn giản phải không? Bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi thưởng thức cốc sữa ngô thơm ngon.

Chúc các Bạn thành công !