Chọn đúng dầu xả cho tóc đẹp toàn diện

Cùng giống như làn da, mái tóc cần chăm sóc đúng cách để luôn khỏe và đẹp. Không nhất thiết phải dùng các loại kem dưỡng đắt tiền để chăm sóc tóc, mái tóc vẫn khỏe đẹp nếu bạn sử dụng dầu xả đúng cách.

Loại tóc

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải lưu tâm khi chọn dầu xả cho tóc chính là chọn dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn. Nếu mái tóc của bạn bình thường, bạn chỉ nên dùng loại dầu xả giúp cân bằng độ pH cho da đầu và bảo vệ mái tóc của bạn. Nếu mái tóc của bạn cứng và khô, bạn nên dùng dầu xả có bổ sung thêm thành phần dầu jojoba. Đối với mái tóc dầu, bạn nên sử dụng dầu xả có chứa dầu cây trà. Dầu cây trà có khả năng hấp thụ phần dầu thừa trên tóc và giúp tóc khỏe đẹp.

Tóc bị hư tổn

Tóc bị tổn thương là do sự tác động của không khí bị ô nhiễm, do thường xuyên nhuộm tóc hoặc do dùng nhiệt để thay đổi kiểu tóc. Những tổn thương này khiến nhiều bạn gái đau đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục nó bằng dầu xả. Điều bạn cần là chọn loại dầu xả phù hợp.

chon-dung-dau-xa-de-toc-depdeponline20140102-02

Khi chọn dầu xả cho mái tóc, bạn nên chọn loại dầu gội có chứa thành phần panthenol và glycerine. Bởi, 2 loại hóa chất này có khả năng giúp sợi tóc ngậm nước và tăng cường sức khỏe cho tóc. Loại dầu xả có chứa thành phần dầu olive và mật ong cũng là loại dầu xả hoàn hảo dành cho mái tóc bị tổn thương. Chúng cung cấp độ ẩm cho mái tóc và tăng cường kết cấu cho sợi tóc.

Xả đúng cách

Nhiều người phàn nàn, dầu xả làm da đầu xuất hiện nhiều dầu và tóc thiếu sức sống. Có điều này là do bạn dùng loại dầu xả không phù hợp với tóc hay xả tóc không đúng cách.

chon-dung-dau-xa-de-toc-depdeponline20140102-03

Điều đầu tiên bạn phải lưu ý khi xả tóc là không được cho dầu xả lên da đầu. Hãy đổ dầu xả ra tay và áp chúng trực tiếp lên tóc, từ phần giữa của sợi tóc. Bạn cũng nên tập trung dầu xả vào những khu vực tóc bị hư tổn. Sau đó, gội sạch dầu xả bằng nước lạnh.

Một số lưu ý khi chọn dầu xả

+ Dầu olive là loại dầu dưỡng ẩm rất tốt. Nó giúp mái tóc mềm mại và thẳng mượt.

+ Ngoài việc là kem chống nắng tự nhiên, bơ hạt mỡ còn có khả năng cải thiện độ đàn hồi của tóc và tăng cường sức khỏe cho tóc.

+ Glycerine giúp sợi tóc ngậm nước, từ đó tránh hiện tượng tóc bị khô trong mùa lạnh.

+ Dầu chiết xuất từ họ cam quýt giúp mái tóc bóng đẹp.

+ Panthenol có tác dụng dưỡng ẩm và tăng cường sức khỏe cho mái tóc.

+ Các loại tinh dầu như lá hương thảo, cây trà và hoa oải hương không chỉ mang lại mùi hương ngọt ngào cho mái tóc mà còn thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc.

Biên dịch từ Ladyzo