Công dụng giải độc gan tuyệt vời từ cây chó đẻ, cây cỏ tranh ít người biết

Cây chó đẻ, cỏ ranh giúp bạn thải độc gan rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Vì sao cần giải độc gan

Một trong những nhiệm vụ của gan là làm nhiệm vụ điều tiết máu hài hòa cho mọi hoạt động bình thường của cơ thể. Trong cơ thể của chúng ta có khoảng 6 – 7 lít máu. Không phải lúc nào toàn bộ số máu trong cơ thể cũng được đưa vào các đường mạch của hệ tuần hoàn. Khi chúng ta nằm ngủ, hầu hết lượng máu được dồn về gan. Chỉ có một số ít máu là luôn được duy trì ở các mạch máu để điều tiết các hoạt động của cơ thể trong khi chúng ta ngủ.

Bên cạnh đó, máu cũng có nhiệm vụ là đi vào tới từng ngóc ngách của các tế bào để đem oxy cung cấp cho sự sống của cơ thể. Máu có thể đi vào cả các vi mạch vô cùng nhỏ bé mà chiều rộng của nó chỉ bằng thiết diện của một sợi tóc, thậm chí là tế bào hồng cầu còn phải uốn cong để có thể đi qua ngã ba các vi mạch.

Sau khi giải phóng oxy, máu sẽ gom các chất thải, độc tố mà chúng ta đưa vào cơ thể qua đồ ăn, nước uống hoặc hít thở trong môi trường ô nhiễm. Khi gom hết các chất thải và độc tố, máu sẽ chuyển về gan để gan làm nhiệm vụ chuyển hóa, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Vì thế, trong đồ ăn, nước uống mà chúng ta sử dụng hằng ngày có nhiều độc tố thì có thể làm khả năng xử lý và bài độc của gan bị quá tải, khiến gan sẽ tự nhiễm độc. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đến việc đào thải độc tố cho gan để cải thiện chức năng gan.

Cách giải độc gan bằng cây chó đẻ

cay-cho-de

Sau khi thu hoạch cây chó đẻ ngoài tự nhiên (nếu sử dụng được cây chó đẻ ngoài tự nhiên rất tốt cho sức khỏe) hoặc được trồng thành từng vùng để cung cấp cho nhà máy sản xuất thuốc. Bạn chỉ cần phơi khô, chặt thành đoạn ngắn từ 5 đến 7 cm đem đi nấu nước uống, giải độc gan bằng cây chó đẻ tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể uống đặc, loãng,… hoặc có thể cho thêm ít đường cho dịu đi vị đắng của cây chó đẻ. Những ngày trời nóng bức , một cốc nước cây chó đẻ với ít đá làm dịu nhanh cơn khát.

Cùng với cây chó đẻ, bạn có thể sử dụng cây nhân trần, cách uống và cách sử dụng cây nhân trần như cây chó đẻ.
Ngoài tác dụng làm mát gan, giải độc gan thì cây chó đẻ còn có tác dụng chữa viêm gan siêu vi, sạn mật, sạn thận, suy gan, chữa sốt rét,… cực hiệu quả.

Rễ cỏ tranh

cay-co-tranh

Dùng rễ cỏ tranh để nấu nước uống theo cách sau:
Lấy 200g sinh mao căn sắc với 700ml nước, đun to lửa, khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa đun tiếp 7-10 phút, lọc lấy nước, uống thay chè, dùng trong ngày.
Uống liên tiếp 10-15 ngày. Bạn có thể nghỉ một thời gian rồi uống lặp lại 10-15 ngày nữa.