Đi giày gót càng cao càng dễ chết sớm

Vẫn biết giày cao gót là vật dụng bất ly thân của phái đẹp nhưng liệu có mấy ai biết được hết những hiểm họa đáng sợ mà đôi gót nhọn mang đến cho cột sống và gót chân.

Để nắm rõ những tác hại kinh hoàng của đôi giày cao gót lên cơ thể, bạn hãy đọc kỹ lời nhận định từ ThS. BS Phan Hữu Phước chia sẻ. Theo bác sĩ Phước, phụ nữ đi giày cao gót sẽ khiến trọng tâm cơ thể chếch về phía trước bởi sự chênh lệch giữa gót chân với phần mũi bàn chân. Ví dụ, đôi giày có gót cao 7 phân nghĩa là sự chênh lệch này là 7 phân đẩy vòng mông phái đẹp ra sau và phần ngực ưỡn tới trước. Điều này sẽ tạo ra tác động xấu lên cột sống, thắt lưng và bàn chân. Từ đó, những căn bệnh xương khớp nguy hiểm sẽ nhanh chóng ghé thăm bạn.

Hiển nhiên, tác dụng rõ ràng khi mang giày cao gót là tôn rõ 3 vòng của phụ nữ. Tuy nhiên, vì làm đẹp nhất thời mà đánh đổi sức khỏe cả đời của bản thân thì liệu có đáng hay không? Muốn biết vì sao đi giày gót càng cao càng dễ chết sớm thì bạn hãy tham khảo bức hình chi tiết về tác hại của giày gót nhọn bên dưới đây.

di-giay-got-cang-cao-cang-de-chet-som-6
di-giay-got-cang-cao-cang-de-chet-som-8
di-giay-got-cang-cao-cang-de-chet-som-5

di-giay-got-cang-cao-cang-de-chet-som-9
Thực ra, bạn gái vẫn có thể diện giày cao gót trong giới hạn cho phép. Bằng cách lấy chiều dài của chân chia cho 7, bạn sẽ xác định được chiều cao lý tưởng cho đôi giày yêu thích của mình. Cụ thể, nếu chân đo được 28 cm thì giày của bạn có thể có gót cao 4 cm là an toàn.

Chọn cho mình một đôi giày cao gót phù hợp và khỏe đẹp hơn mỗi ngày nhé!