Điện thoại rớt xuống nước, làm theo cách này ngay sẽ không hỏng

Cách này mình áp dụng dựa trên 1 video clip ở nước ngoài mà mình xem được. Nay muốn chia sẻ với mọi người.

Vì sao mình dám mạnh miệng nói vậy? Xin thưa là mình đã trải qua trường hợp này và điện thoại của mình vẫn dùng được bình thường sau khi rơi xuống nước trong 1 phút.

Cách đây 2 tuần có dẫn 2 đứa nhỏ đi tập bơi. Loay hoay thế nào mà mình làm rớt điện thoại xuống tận đáy hồ bơi luôn. Ngâm cả phút trước khi thầy dạy bơi lặn xuống lấy lên giùm. Sau một hồi cố giữ bình tĩnh (điện thoại mới mua, hư hỏng thì tiếc lắm), thì mình bắt đầu thử làm theo cách mà mình từng biết.

Việc cần làm đầu tiên là: Tháo hết mọi bộ phận trong điện thoại ra. Cái gì tháo được cứ tháo: Sim, pin, nắp điện thoại… Nhớ lưu ý: Tuyệt đối không được mở nguồn. Mở lên là chập mạch liền.

Sau khi tháo rời mọi bộ phận của điện thoại thì: dùng khăn khô lau sạch cho nó. Nhớ là phải lau cho thật sạch, thật ráo.

dienthoai2

Kế đến lấy máy sấy tóc sấy từng bộ phận cho khô hẳn. Sấy khoảng 30 phút nhé.
Sấy từng kẽ hở của điện thoại thế này luôn, cho đến khi nào khô thì thôi:

dienthoai3

Và bước cuối cùng quan trọng nhất: Ráp điện thoại lại rồi bỏ vô túi hạt hút ẩm. Nếu không có hạt hút ẩm thì cho vào túi gạo (Gạo rang càng tốt) và để vậy trong 3 ngày.

dienthoai

Cách này để hạt chống ẩm hoặc gạo hút sạch mọi vết ẩm ướt còn lại trong bo mạch. Hãy kiên nhẫn nhé mọi người. Vì làm cách này thì điện thoại mới thật sự khô ráo và hoạt động ổn định trở lại.

Xong, sau 3 ngày thì mở nguồn lên và chat chít nhé <3 Chúc mọi người thành công !