Download: Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH – CĐ 2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phiên bản online cho tải xuống (Download) của tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy 2016”.

Tài liệu này sẽ cung cấp cho thí sinh toàn bộ thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, khu vực ưu tiên, mã khu vực ưu tiên. Các thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên khi các trường hoàn thiện đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh.

nhung-dieu-can-biet-2016

Thông tin chi tiết đến ngày 28/3 như sau:

+ Đại học phía BắcDownload
+ Cao đẳng phía BắcDownload
+ Đại học phía NamDownload
+ Cao đẳng phía NamDownload
+ Danh sách các xã Khu vực 1 (KV1) hoặc các xã đặc biệt khó khăn
(hoặc có thôn đặc biệt khó khăn)
Download
+ Mã khu vực ưu tiênDownload

Các thí sinh cần lưu ý điều khi đi thi?

Trước khi vào phòng thi, khi làm thủ tục dự thi và trong thời gian thi, thí sinh (TS) cần phải làm gì, thực hiện những thủ tục nào? Chỉ một sơ suất nhỏ sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả thi tuyển sinh ĐH của TS… Vì vậy, TS cần lưu ý những điều sau:

Làm thủ tục:

Phải có mặt lúc 8h00 ngày 3/7/2005 (đối với TS thi khối A và khối V), lúc 8h00 ngày 8/7/2005 (đối với TS thi khối B, C, D, T, N, H, M, R) để làm thủ tục.

TS phải mang đến phòng thi các loại giấy tờ sau:
+ 1. Giấy báo dự thi
+ 2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với TS tốt nghiệp từ năm 2004 về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với TS tốt nghiệp năm 2005)
+ 3. Chứng minh thư
+ 4. Giấy chứng nhận sơ tuyển (nếu thi vào các ngành có yêu cầu sơ tuyển) Nộp lệ phí dự thi. Điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi. Nếu có sai sót thì yêu cầu cán bộ của trường điều chỉnh, ghi xác nhận và ký tên vào phiếu số 2.

TS nên chú ý kĩ đến việc khai các mục: đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên… nên rà soát kĩ các mục này. Nếu TS điền không đúng, sẽ bị liệt vào đối tượng “khai man hồ sơ”, nếu trúng tuyển cũng bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Trường hợp TS chưa có chứng minh thư hoặc bị mất, TS có thể mang theo các giấy tờ tùy thân (có dán ảnh) khác như: thẻ học sinh, bằng lái xe… để làm thủ tục vào phòng thi.

Trong buổi này, TS sẽ nhận thẻ dự thi (nếu giấy báo dự thi không kiêm thẻ dự thi), nghe phổ biến quy chế.

Dự thi:

TS phải có mặt tại phòng thi: trước 6h30 (đối với TS thi khối A và khối V), trước 6h30 ngày 9/7/2005 (đối với TS thi khối B, C, D, T, N, H, M, R) để trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi và xuất trình chứng minh thư. Chú ý: đến chậm 15 phút sau khi bóc đề thi sẽ không được dự thi.

TS được mang vào khu vực thi, phòng thi: bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ. Máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, ghi chép, ghi số điện thoại… và không có thẻ nhớ cắm thêm vào.

Cụ thể là các máy tính cầm tay sau đây: máy tính chỉ làm các phép tính số học cộng, trừ, nhân, chia, khai căn, bình phương; các máy tính nhãn hiệu Casio fx 95, fx 220, fx 500A, fx 500MS, và các máy tính có tính năng tương tự (có phép tính siêu việt, lượng giác như sin, cos, ln, exp).

TS không được mang vào khu vực thi: tài liệu, vật dụng không có trong quy định tại mục 1 nói trên. Cụ thể là: giấy than, bút xoá, các tài liệu, bảng tuần hoàn Menđêlêép, atlas địa lý, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, thuốc lá, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác.

Khi vào phòng thi, nếu TS còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

TS phải bảo vệ bài làm của mình và nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của TS khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài.