Ghi nhận bài thuốc nam chữa bệnh suy thận từ thảo dược lành tính, rẻ tiền mà cực kì hiệu quả

Bệnh thận thường không gây ra triệu chứng gì cho tới khi đã tiến triển, vậy nên những ai trong diện có nguy cơ cao bị bệnh thận cần được bác sĩ kiểm tra thường xuyên và có phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả.

Theo thống kê, hiện Việt Nam đang có hơn 6 triệu người bị suy thận, thận yếu, chiếm khoảng 6,73% dân số và mỗi năm có thêm hơn 8 000 người bị suy thận. Con sốnày, cho thấy rằng căn bệnh này ngày càng hoành hành và có nguy cơ cướp đi tính mạng của nhiều người nếu không được điều trị sớm.

Bệnh suy thận là tình trạng suy giảm chức năng lọc cầu thận, bệnh có thể do yếu tố chủ quan như sinh hoạt, ăn uống không đảm bảo khiến thận bị quá tải và bị suy giảm. Bệnh cũng chịu sự tác động lớn của vấn đề môi trường như ô nhiễm, độc tố, virus xâm hại… Ngoài ra, những nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến suy thận là do các vấn đề bệnh lý như:

– Tăng huyết áp quá cao không được kiểm soát

– Mắc bệnh tiểu đường có thể biến chứng suy thận

– Bệnh sỏi thận, viêm thận cấp tính gây suy thận

– Tình trạng nhiễm vi khuẩn từ đường tiết niệu, sinh dục…

Bài thuốc nam chữa bệnh thận

Dưới đây là bài thuốc nam chữa bệnh thận, trong dân gian đã có nhiều người áp dụng và đã đạt những hiệu quả nhất định.

chua-benh-than

Bài thuốc nam chữa bệnh suy thận từ thảo dược lành tính.
Bài thuốc bao gồm hai cây thảo dược chính là cây nhọ nồi (hay còn gọi là cây cỏ mực) và đỗ đen.

Dược tính của hai loại thảo dược này dùng để chữa suy thận rất tốt, tuy nhiên người bệnh cần áp dụng ngay từ giai đoạn đầu, khi bệnh đã nặng thì không có hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa suy thận này sẽ giúp loại bỏ các chứng tiểu đêm, ngủ hay gặp ác mộng, biểu hiện tóc bạc sớm kèm đau mỏi lưng… đây là những biểu hiện cơ bản ban đầu của suy thận. Bài thuốc từ nhọ nồi và đỗ đen rất lành tính, phù hợp với mọi cơ địa, chỉ cần hái cây nhọ nồi về rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó đem sao vàng.

Sử dụng: Mỗi ngày lấy khoảng 30g cây nhọ nồi đã sao vàng nấu với 40g đỗ đen rang cháy và khoảng 2 lít nước, đun đến khi sôi khoảng 15 phút thì có thể chắt lấy nước uống như bình thường. Khi uống hết nước lại đổ thêm nước và đun tiếp thêm vài ba lần rồi thay thuốc.

Sau khi uống chừng vài thang, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng suy thận giảm hẳn, đồng thời sẽ cảm thấy ăn ngon, ngủ tốt hơn.

Trên đây là bài thuốc nam chữa bệnh suy thận từ thảo dược lành tính, tuy nhiên còn tùy thể trạng từng người mà bệnh có thể giảm nhanh hay chậm, nên người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc, nếu có bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào cần đi khám bác sĩ để có thể giải quyết kịp thời.

Nguyên tắc chung để phòng bệnh thận

– Uống đủ nước mỗi ngày.

– Chế độ ăn hợp lý và cân bằng để tránh bị tăng trọng lượng và bị thừa cholesterol.

– Hạn chế dùng muối, một yếu tố thúc đẩy tăng huyết áp.

– Không hút thuốc lá vì hút thuốc làm bệnh thận tiến triển nhanh hơn.

– Tập thể dục thể thao mỗi ngày.

– Không lạm dụng thuốc nhuận tràng và thuốc lợi tiểu.

– Khi thận bị suy, tùy theo mức độ suy thận, người bệnh cần ăn nhạt, kiêng mỡ, giảm chất đạm.

– Dùng thuốc chống tăng huyết áp, chống thiếu máu, theo chỉ dẫn của thầy thuốc.