Hướng dẫn cách đăng ký Tài khoản Google Adsense Content thành công 100%

Đăng ký Google Adsense Content thành công không phải ai cũng làm được, các bạn cũng biết nguồn thu chính của Google là quảng cáo. Đối với những người quản trị web, webmaster,… thì cũng hiểu rõ nguồn thu cho các Publisher và Advertiser khi có tài khoản Google Adsense Content.

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao13

Mình đã được Google chấp thuận đơn đăng ký Google Adsense để có thể đặt quảng cáo lên website của mình. Ở bài viết này cũng có thể gọi là một Case Study về việc mình đăng ký thành công.

Tôi đăng ký Google Adsense Content thành công như thế nào?

Ở bài viết này mình sẽ viết 2 ý rõ ràng:
+ Những lưu ý và chính sách mà hầu như các Blog đều lưu ý cho các bạn và đặc biệt là Google.
+ Cách mình đăng ký Google Adsense Content thành công.

Google Adsense Content là gì?
Google AdSense Content là một dịch vụ phân phối quảng cáo của ông lớn Google. Các Webmaster có thể đăng ký tài khoản adsense để đặt quảng cáo của Google dưới dạng văn bản, hình ảnh,.. Những mẫu quảng cáo này được cung cấp bởi Google bằng những thuật toán để phù hợp nội dung của mỗi website và tạo nhiều lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và pageview.

Điều kiện để tham gia AdSense là gì?
1. Bạn cần phải có một website, sử dụng bất kỳ mã nguồn gì với hosting và domain mà bạn phải mua. Đơn giản nhất là bạn có thể tạo ngay một blog sử dụng dịch vụ blog miễn phí của Google.
2. Bạn cần trên 18 tuổi. Theo chính sách của Google thì họ yêu cầu bạn trên 18 tuổi. Điều đó cũng dễ hiểu khi bạn trên 18 tuổi bạn mới được giao dịch tài chính.
3. Website phải tuân thủ các chính sách của Google. Trang web có quảng cáo của Google không được bao gồm hoặc liên kết đến: Sex – khiêu dâm, Cá độ, Mua bán hàng giả, Phê bình chính trị, tôn giáo, Hack, Crack.
4. Nội dung không vi phạm bản quyền.
5. Website không được chứa mã độc.
6. Website không chứa các quảng cáo từ các nhà quảng cáo tương tự.
7. Website phải hoạt động trên 6 tháng.

Trên đây là những điều kiện để bạn có thể tham gia Google Adsense mà các blog khác và cả chính Google cũng đề cập đến. Có người mách tips nâng cấp từ tài khoản Hosted lên Content sẽ thành công cao hơn và mình đã làm theo như điều khoản và nâng cấp Hosted lên Content và đã bị FAIL sau 2 lần nâng cấp với chính site dùng WordPress (như hình dưới).

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao

Tôi đăng ký Google Adsense Content thành công ngay lần đầu tiên như thế nào?

1. Mua domain quốc tế

Mua một domain .COM tại Godaddy.

2. Đăng ký blogspot
Sau khi mua domain bạn hãy Đăng nhập nếu đã tài khoản Gmail hoặc nếu chưa có thì  Đăng ký cho mình một blog trên blogger với chủ đề (nội dung) bạn nghĩ là thế mạnh của bạn.

3. Setup template
Bạn hãy chọn cho mình một template blogspot với bố cục dễ nhìn (có thể nói là chuẩn SEO) và setup nó như 1 money site thực sự chứ không phải chỉ dùng để đăng ký Adsense. Ở đây mình dùng template Flat News của Tien Nguyen. (bạn nào cần thì liên hệ với mình). Sau đó bạn hãy trỏ domain bạn đã mua cho blogspot.

4. Nội dung chất lượng
Hãy tự mình viết và phát triển nội dung trong thời gian đầu. Mình nghĩ nếu bạn là nhà quảng cáo thì chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn hiển thị quảng cáo trên một trang kém chất lượng đâu. Vậy hãy đầu tư vào nội dung và đó chính là hướng đầu tư đúng đắn, có lợi cho SEO và đây chính là điều mà Google khuyến cáo.

5. Traffic đến website
Nhiều người nói traffic phải nhiều thì được Google chấp thuận sẽ cao hơn. Đúng là vậy, nhưng với website mình dùng WordPress traffic khá cao nhưng không đều và đã bị FAIL, hãy làm nội dung chất lượng và traffic đều (web đăng ký này của mình chưa đến 100 phiên/ ngày). Nhưng đều ngày nào cũng vậy.

6. Thêm các trang giới thiệu, liên hệ, điều khoản sử dụng, chính sách bảo mật
Đó là những trang được khuyến nghị và đã gắn bó với thế giới web từ khi mới ra đời. Hầu hết các Website trên thế giới đều có những trang cơ bản này.

Sau khi nội dung đã nhiều và traffic ổn định thì mình nộp đơn đăng ký. Với mình là sau khoảng 3 tháng.

Đăng ký Google Adsense

Bước 1: Kích hoạt chức năng Google AdSense cho blogspot tiếng Việt
Ở đây bạn phải chuyển đổi ngôn ngữ hiện tại của blogger sang ngôn ngữ khác mà Google hỗ trợ. Trong bài viết này chúng ta sẽ chuyển sang Tiếng anh (Hoa kỳ) – English (United states). Để làm điều đó bạn đăng nhập vào blog => Chọn Cài đặt (Setting) => Tiếp tục chọn Ngôn ngữ và Định dạng.

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao1

Tại mục Ngôn Ngữ Bạn bấm chọn ngôn ngữ mới cho blog của bạn là Tiếng Anh (Hoa kỳ) – English (United States) => Sau khi chọn xong bạn bấm Lưu cài đặt để blog ghi nhận sự thay đổi của bạn.

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao2

Sau khi bạn chuyển đổi ngôn ngữ cho blog bạn chỉ cần bấm nút tải lại (hoặc bấm phím F5 trên bàn phím) để làm mới tiến trình làm việc và xuất hiện thẻ Doanh thu (Earn Money).

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao3

Bước 2: Đăng ký Google AdSense cho blogspot
1. Bạn đăng nhập vào blog. Bấm chọn vào thẻ Doanh Thu AdSense (Earnnings AdSense) => Tiếp tục bấm vào nút Đăng ký AdSense (Sign up for Adsense).

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao4

2. Khi đó bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng ký của Google AdSense. Ở đây có 2 lựa chọn cho bạn là Tạo một tài khoản Google mới cho tài khoản AdSense của bạn. Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân của mình là hãy sử dụng chính tài khoản Gmail hiện tại của bạn bằng cách ấn vào nút Có, Tiến hành đăng nhập tài khoản Google (Yes, proceed to Google Account sign in) để đăng nhập vào trang đăng ký (Lưu ý đây là tài khoản gmail đừng hiểu nhầm là tài khoản AdSense nhé, Tài khoản AdSense là tài khoản bạn có được sau khi google chấp thuận đơn đăng ký Google AdSense của bạn).

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao5

3. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang để khai báo thông tin Cá nhân của bạn.

Một khi bạn đăng ký AdSense qua Blogger thì mặc định Google sẽ hiểu là bạn đăng ký AdSense cho blog đó. Do vậy bạn không thể chỉnh sửa được URL của trang bạn muốn đăng ký quảng cáo. Bạn chỉ có thể chọn được Ngôn ngữ nội dung (Content Language). Đây chính là nội dung của blog bạn (đồng thời cũng là nội quảng cáo sẽ hiển thị, nên chọn Tiếng Việt nếu độc giả của bạn hướng đến là người Việt Nam).

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao6

4. Bước này khá quan trọng vì nếu như blog của bạn được chấp nhận đặt quảng cáo thì nó sẽ là căn cứ và thông tin để google gửi thanh toán đến cho bạn. Do vậy bước này phải nhập thật chính xác, nếu không sau này họ gửi thanh toán nhầm cho người khác thì ráng chịu thôi :). Phần này bao gồm những mục như sau:

Quốc gia hoặc lãnh thổ (Country or territory): Đương nhiên phải là Việt Nam vì bạn đang ở Việt Nam (Tất nhiên bạn có thể chọn khác nếu bạn đang ở nơi khác).
Múi giờ (Time zone): Đây là múi giờ đất nước bạn đang sống, Việt nam thì chọn là (+07:00) Ha Noi.
Loại tài khoản (Account type): Có 2 hình thức cho bạn lựa chọn là Cá nhân (Individual), và Doanh nghiệp (Business), Trường hợp này mình chọn là Cá nhân.

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao7

Tên người nhận thanh toán (Payee name): Điền tên đầy đủ của bạn (không dấu) ví dụ: Bui Tien Phong.
Những ô còn lại bạn điền địa chỉ nhận thanh toán của bạn vào đó. Cần ghi rõ số nhà, đường phố, quận huyện sao cho thật chính xác.

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao8

5. Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, bạn nhấn nút Gửi đơn đăng ký của tôi (Submit my application) đơn đăng ký của bạn sẽ được trình lên Google Adsense. Thời gian xem xét đơn đăng ký trong vòng từ 24-72 giờ.

Sau khi gửi đơn đi bạn sẽ được chuyển hướng trở lại Blogger.

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao9

Bạn có thể quay trở lại thẻ để xem thiết đặt của bạn. Tuy nhiên phần này chỉ có tác dụng khi Google chấp nhận tài khoản đăng ký của bạn. Còn không thì bạn không thể chỉnh sửa và cài đặt phần này.

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao10

Nếu bạn truy cập vào trang Google AdSense thì sẽ thấy thông báo như bên dưới bởi vì lúc này bạn chưa được Google chấp thuận hãy đợi thêm nha, Khi nào được họ sẽ gửi mail cho bạn.

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao11

Bạn đợi khoảng trong vòng 24h-72h bạn truy cập vào https://google.com/adsense để chấp nhận điều khoản của Google. Bước này là bạn đã qua vòng xét duyệt đầu tiên. Sau khi vào đến giao diện chính của Google Adsense bạn hãy tạo quảng cáo theo kích thước tùy ý (khuyên 300×250 đặt ở đầu web). Bạn đợi khoảng 1 tuần sẽ có mail chấp nhận hoặc bị hủy bỏ đơn.

toi-dang-ky-google-adsense-content-thanh-cong-nhu-the-nao12

Ở hình trên là mình đã được Google chấp nhận để website của mình đặt được code quảng cáo của Google lên web và có thể kiếm tiền từ Google Adsense Content. Với 1 tài khoản Google Adsense Content bạn có thể đặt trên tất cả các website nhưng lưu ý với điều khoản của Google vì tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào.

Qua lần đăng ký này, mình rút ra được một điều “Chơi với Google thì hãy sử dụng tài nguyên của Google”. Trên đây là cách mình đăng ký Google Adsense Content thành công, hy vọng bạn đăng ký thành công như mình. Mọi thắc mắc hoặc thảo luận các bạn comment ở dưới bàn viết.

Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều xiền từ Google nhé ! <3