Hướng dẫn cách loại bỏ vết xước trên màn hình điện thoại

Điện thoại để trong túi áo, túi quần hay túi xách cùng với chìa khóa hay nhiều vật dụng khác. Nó sẽ làm cho điện thoại của bạn bị trầy xước màn hình, mất thẩm mỹ. Bạn rất lo lắng việc đó, vì không thể lúc nào cũng đi dán lại màn hình được. Bạn có muốn làm hết các vết trầy xước trên màn hình không?

Nhưng lưu ý muốn xử lý các vết xước, các bạn cần tắt điện thoại, tháo pin ra và niêm phong các cổng trên điện thoại bằng keo tránh chất lỏng xâm nhập

1. Kem đánh răng

– Thoa một lượng nhỏ kem đánh răng vào đầu tăm bông hoặc một miếng vải sạch, mềm.

– Nhẹ nhàng chà xát tăm bông hoặc vải theo vòng tròn trên màn hình cho tới khi bạn không còn nhìn thấy vết xước.

– Sau đó lau màn hình bằng một miếng vải mềm, ẩm để loại bỏ kem đánh răng còn sót lại.

2. Giấy nhám hoặc máy mài

Mài các vết trầy xước cứng đầu trên điện thoại của bạn bằng giấy nhám hoăc máy mài là một giải pháp cực kì quyết liệt, nhưng nó có thể giúp bạn loại bỏ những vết trầy xước sâu, tệ hại trên điện thoại của bạn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng phương pháp này để làm mịn các vết trầy xước trên mặt sau của điện thoại.

Khi sử dụng giấy nhám, bạn nên chọn loại giấy có độ mài mòn ít nhất và nhấn nhẹ vào điện thoại. Trong khi loại bỏ các vết trầy xước bạn cần lưu ý để tránh gây thiệt hại cho màn hình.

Lưu ý: Nếu bạn không cẩn thận, phương pháp này thậm chí còn có thể gây ra nhiều thiệt hại và trầy xước hơn nữa.


3. Baking soda

Baking soda có thể được sử dụng để loại bỏ vết xước trên màn hình điện thoại. Dưới đây là cách sử dụng:

– Trộn hai phần baking soda với một phần nước trong một cái bát.

– Khuấy đều cho tới khi tạo ra một dung dịch kem nhão.

– Thoa dung dịch lên một miếng vải mềm, sạch và chà nhẹ theo vòng tròn trên những điểm bị xước trên màn hình điện thoại.

– Sau đó lau màn hình điện thoại của bạn bằng một miếng vải mềm, mới, ẩm để loại bỏ những dung dịch dư thừa.

4. Phấn rôm trẻ em

Trộn phấn rôm trẻ em với nước có thể tạo ra một dung dịch có khả năng loại bỏ vết xước trên màn hình điện thoại của bạn. Các bước thực hiện tương tự như phần 4 nhưng thay baking soda bằng phấn rôm trẻ em.

5. Dầu thực vật

Dầu thực vật có tác dụng rất tốt khi được sử dụng để loại bỏ những vết trầy xước nhỏ, ẩn. Nhỏ một giọt dầu thực vật lên trên các vết xước để loại bỏ chúng.

Đó là 6 cách loại bỏ vết xước trên điện thoại mà bạn nên biết. Bạn áp dụng những cách trên sẽ chữa cho màn hình bạn bị trầy xước rất hiệu quả. Nhưng tốt nhất vẫn là nên giữ gìn điện thoại cẩn thận, tránh những vật cứng có thể làm trầy xước màn hình điện thoại của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!