Hướng dẫn cách nổ máy sau khi xe bị ngập nước

Mùa mưa, các tuyến đường thành phố rất dễ bị ngập nước khiến nhiều xe lưu thông hay bị chết máy. Tuy nhiên, nếu nắm rõ những cách xử lý cơ bản sau đây bạn sẽ dễ dàng xử lý được tình huống này.

– Dắt xe đến chỗ cao, dựng chân chống giữa, dốc xe về phía sau và chờ 1 lúc cho nước trong ống pô chảy hết ra ngoài.

– Kiểm tra bugi xe máy (nằm về 1 phía trên dàn dầu quilat): rút nắp chụp ra khỏi bugi, lấy bugi ra và lau khô. Xem chụp bugi có bị nước vào không, dây gắn có ướt không, nếu có phải lau khô cả hai.

– Dùng ngón tay bịt lỗ bugi, không mở chìa khóa, dùng chân đạp cần khởi động vài lần, khi áp lực làm cho ngón tay không thể bịt lỗ bugi được nữa, dộ̣i ra ngoài và cảm thấy đầu ngón tay ấm là được.

– Đồng thời, kiểm tra xem bugi còn đánh lửa không bằng cách gác bugi (có gắn chụp) lên bloc máy, sao cho phần kim loại ngoài bugi tiếp xúc trực tiếp với bloc máy. Mở chìa khóa và đề nhả liên tục, nếu bubi nẹt tia lửa xanh là tốt.

xe ngap nuoc1

– Lắp các bộ phận vào như cũ.
Cách này chỉ để xe có thể khởi động tạm thời, tuy nhiên bạn vẫn nên mang xe đến đại lý sửa xe gần nhất để vệ sinh lại các bộ phận của xe.

Đối với xe tay ga, các bạn không nên cố khởi động lại xe vì điều này sẽ khiến xe hư hỏng nặng. Tốt nhất các bạn nên dắt xe ra khỏi vùng ngập nước và tìm một đại lý sửa xe gần nhất.