Hướng dẫn cách pha nước chấm nem siêu ngon

Cách pha nước chấm nem ngon có những bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết được. Để học cách pha nước chấm nem ngon, bạn nhất định cần nhớ các bí quyết dưới đây.

Nguyên liệu:

– Nước sôi để nguội
– Chanh tươi
– Đường Tiêu bột
– Mắm ngon
– Tỏi, ớt tươi

Cách pha :

– Băm thật nhỏ tỏi ớt Đầu tiên bạn bóc vỏ tỏi, ớt bỏ hạt rồi đem băm thật nhuyễn tỏi ớt ra nhé! Nếu bạn chỉ đập dập tỏi, rồi thái ớt thành lát thì bát nước chấm nem của bạn sẽ không có tỏi ớt nổi lên trên, thành ra độ thẩm mỹ lại chưa đạt đâu đấy!

– Tỉ lệ vàng cho nước chấm nem ngon Nhớ tỉ lệ vàng: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước nhé! Tức là nếu bạn dùng 1 thìa nhỏ để đong các nguyên liệu thì 1 bát mắm ngon sẽ cần: 1 thìa nhỏ nước cốt chanh + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc.

cham nem

– Và nếu muốn pha nhiều hơn thì bạn cho các nguyên liệu nhiều hơn nhưng nhớ tỉ lệ của các nguyên liệu vẫn giữ nguyên nhé! Công thức này chỉ là tương đối vì mỗi loại nguyên liệu để pha chế nước chấm đều có độ mặn- nhạt hay chua, ngọt khác nhau) Tỉ lệ vàng là bí quyết pha nước chấm nem ngon hoàn hảo Các nguyên liệu bạn nhớ phải hòa trộn cho tan hết nhé! Chỉ cần đường chưa được khuấy tan thì nước chấm của bạn chưa đạt đủ độ ngon và hài hòa hương vị đâu đấy! Xong đâu đó, bạn nêm nêm lại và có thể gia giảm chút ít tùy theo khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên với tỉ lệ vàng phía trên, bát mắm chấm nem của bạn cũng đã khá hài hòa rồi. Đến khi gần ăn, bạn nhớ cho tỏi ớt đã băm nhuyễn, rắc thêm chút tiêu là bát nước chấm của bạn sẽ đạt yêu cầu.

– Pha nước chấm nem ngon nhớ phải pha trước càng sớm càng tốt Bạn phải coi nước chấm là thành phần quan trọng như món ăn để chuẩn bị nguyên liệu và thời gian pha chế cho phù hợp. Một số món ăn thời gian làm chín nhanh, lại cần phải ăn nóng đặc biệt là món nem rán thì bạn cần pha nước chấm trước khi ăn nem thì mới đạt yêu cầu. Bí quyết pha nước chấm nem ngon là pha càng sớm thì càng ngon, chẳng hạn pha ngay từ đầu trước khi chuẩn bị nhân và tất cả các thứ khác, rồi đến lúc ăn mới cho tỏi, tiêu, ớt vào. Cho tỏi ớt vào sớm là tỏi ớt sẽ chìm xuống phía dưới đấy!