Hướng dẫn cách phòng chống các nếp nhăn

Ngoài việc dưỡng da với sản phẩm đặc trị, massage để phòng và cải thiện nếp nhăn sẽ phát huy hiệu quả nhất. Massage giống như tập thể dục cho làn da, nếu luyện tập thường xuyên sẽ tăng cường hiệu quả chăm sóc da.

Khi da bị mất nước hoặc chịu tác động mạnh bởi tia UV, những đường nhăn nhỏ sẽ hình thành trên bề mặt da. Theo thời gian, da sẽ dần mất đi độ đàn hồi và sự mềm mại, những đường nhăn nhỏ có xu hướng phát triển thành những nếp nhăn sâu xung quanh mắt, mũi, trán và miệng.

Đây chính là thủ phạm tố cáo tuổi tác của chị em, thậm chí còn phũ phàng cộng thêm cho khổ chủ vài tuổi.

Chính vì vậy, các bước chăm sóc da dưới đây sẽ giúp cung cấp đầy đủ độ ẩm và dưỡng chất để ngăn ngừa và chữa trị các vết nhăn, phục hồi làn da chùng, duy trì vẻ đẹp của thời thanh xuân.

1. Làm sạch da:

Dùng sản phẩm rửa sạch bụi bẩn, chất bài tiết và tế bào chết trên bề mặt da mà không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da vào hai buổi sáng và tối.

2. Chăm sóc bằng sản phẩm đặc trị:

Dùng các sản phẩm có tác dụng chống lại (một cách có khoa học) các nhân tố và điều kiện có hại cho da. Một loại sữa làm trẻ, giúp tăng cường tính săn chắc và đàn hồi, đồng thời bảo vệ da khỏi chảy xệ và các biểu hiện lão hóa khác.

hng-dn-cch-phng-chng-cc-np-nhn-huongdanorg-lam-dep

3. Massage chăm sóc da:

Ngoài việc dưỡng da với những sản phẩm đặc trị thì massage để phòng và cải thiện nếp nhăn sẽ phát huy một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Massage cũng giống như tập thể dục cho làn da, nếu luyện tập thường xuyên sẽ tăng cường hiệu quả chăm sóc da.

hng-dn-cch-phng-chng-cc-np-nhn-huongdanorg-lam-dep

a. Ngăn chặn những đường nhăn quanh mắt: Dùng ngón giữa và ngón đeo nhẫn trượt nhẹ nhàng vùng da dưới mắt (thực hiện 6 lần)

b. Ngăn chặn đường nhăn trên trán: Dùng hai tay luân phiên nhau vuốt nhẹ nhàng từ vùng trán hướng về chân tóc (thực hiện 6 lần)

c. Ngăn chặn đường nhăn quanh miệng: Dùng bốn ngón tay vuốt từ cằm hướng ra vùng tai (thực hiện 3 lần)

d. Ấn huyệt: Dùng ngón giữa ấn vào các huyệt như hình vẽ để giảm nếp nhăn, ấn thật chậm vào các điểm huyệt như: góc mắt bên ngoài, hai bên cách mũi, hai bên khóe miệng, giữ trong 3 giây sau đó thả tay ra.

Massage nhanh giúp ngăn chặn và cải thiện những vết nhăn./.