Hướng dẫn phân biệt nước hoa thật, nước hoa giả bằng các bước đơn giản

Để phân biệt được nước hoa hàng hiệu Thật Giả thì hình thức là yếu tố hàng đầu bạn nên để ý. Vỏ hộp nước hoa Giả thường không sắc sảo màu sắc nhạt nhòe, chữ in trên vỏ hộp có thể thiếu một chữ cái hoặc viết sai chính tả. Vỏ chai nước hoa Giả không tinh xảo lồi lõm do nguyên liệu làm vỏ chai kém chất lượng. Vòi xịt đôi khi dễ nghẹt hoặc không phun sương mà chỉ ra tia. Vòi xịt của nước hoa Thật thường không gỡ được rời khỏi chai.

Quan sát qua giấy bóng trên chai nước hoa
Nếu là nước hoa hàng Nhái, sẽ có dấu hiệu nhăn nhúm, không vừa và lộ keo dính trên đáy hộp. Còn nếu chúng hơi móp hoặc méo thì đó có thể là lỗi khi vận chuyển hàng. Lọ nước hoa của các hãng cao cấp nhìn rất chắc chắn, vì nước hoa Chính Hãng luôn được thiết kế và bảo hộ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Chỉ cần một chi tiết nhỏ hàng cũng thu hồi lại để chỉnh sửa sao cho hợp lý và đúng quy chuẩn nhất.

Quan sát qua hình dáng bên ngoài chai nước hoa
Bạn nên kiểm tra hình dáng, đường nét, độ dày và chất lượng nét của chai nước hoa bạn định mua cũng như những dòng chữ in nổi hoặc chìm trên đó. Nước hoa Chính Hãng luôn có một lớp chống sốc bao quanh chai, bên cạnh đó, chất thủy tinh phải trong, mỏng, sắc sảo và không có bọt khí.

nuoc hoa

Quan sát qua nước hoa trong chai
Dung dịch bên trong lọ, nếu là nước hoa Thật, sẽ trong vắt và không đóng cặn dưới đáy. Ngoài ra người tiêu dùng cũng nên thẩm định lại nếu phát hiện vòi phun có dấu hiệu tắc và chảy nước khi dùng thử.

Dựa vào mùi hương của sản phẩm cũng là 1 trong những cách phân biệt nước hoa Thật, Giả được nhiều người áp dụng. Nếu xịt thử, thấy mùi của nước hoa bay nhanh thì đó là sản phẩm kém chất lượng. Bởi vì, nước hoa Thật có 3 tầng hương rõ rệt và có thể lưu hương từ 3 tiếng trở lên. Trong khi đó nước hoa Giả, kém chất lượng độ lưu hương chỉ khoảng 15 – 20 phút.

Dùng nước hoặc tay cào nhẹ lên thân chai nước hoa
Bạn có thể dùng nước chà mạnh hoặc lấy tay cào nhẹ các dòng chữ in trên thân chai. Nếu chúng bong ra hoặc trầy xước, điều đó chứng tỏ lọ nước hoa đó có xuất xứ và chất lượng không đảm bảo và đích thực đây là nước hoa Giả. Bởi những hãng nước hoa cao cấp đều đăng ký chế độ bảo hộ cao nhất với thông tin in trên thân chai.

Như vậy, với những thông tin trên hy vọng bạn có thể chọn lựa được những loại nước hoa hàng hiệu Thật cực chuẩn về chất lượng nhé! Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này cho những người xung quanh bạn biết nhé!