Kiểm tra và chặn quảng cáo CPC thấp trong Google Adsense

Bạn thấy trang web của mình hiển thị rất nhiều mẫu quảng cáo, đặc biệt là vào nhiều thời điểm khác nhau. Vậy làm sao để kiểm tra và chặn những trang web có CPC (giá nhấp chuột) thấp trong Google Adsense để tăng doanh thu cho quảng cáo?

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn những trang web có CPC thấp trong Google Adsense để tăng doanh thu cho quảng cáo của bạn trên trang web mình đang sở hữu. Chức năng này bao gồm cả chặn quảng cáo hiển thị trên kênh Youtube nếu có.

Tại sao phải chặn những trang web có lượt nhấp chuột thấp?

Sở dĩ chúng ta làm vậy là để chặn những trang web có lượt chi trả thấp, nhường chổ lại cho những trang web có lượt chi trả cao hiển thị, như vậy mỗi lượt hiển thị và nhấp chuột của chúng ta sẽ có doanh thu cao hơn. Có những trang web trả doanh thu cho các bạn tận 3$ cho mỗi lần click, và trên thực tế còn cao hơn thế nữa, tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta thì không có mức chi trả cao như vậy.

kim-tra-v-chn-qung-co-cpc-thp-trong-google-adsense-huongdanorg-mmo

Sau khi thực hiện chặn những trang web có CPC (lượt nhấp chuột) thấp trong Google Adsense các bạn phải chờ khoảng vài chục phút để Google Adsense cập nhật lại, trong quá trình cập nhật nếu có lượt nhấp chuột bạn vẫn được thanh toán bình thường.

Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào trang web Ctrlq.org/sandbox sau đó nhập trang web cần kiểm tra và nhấn vào nút Preview Ads. Ví dụ mình cần kiểm tra cho trang web Huongdan.org mình sẽ nhập như hình bên dưới.

kim-tra-v-chn-qung-co-cpc-thp-trong-google-adsense-huongdanorg-mmo
Hướng dẫn chặn trang web trả CPC thấp​

Lúc này một loạt trang web đang hiển thị trên trang web của mình sẽ hiển thị kèm xuống bên dưới, có rất nhiều quảng cáo được hiển thị, bao gồm cả banner mẫu như hình ảnh bên dưới. Hình ảnh này mình chỉ chụp mẫu một góc để các bạn dễ hình dung.

kim-tra-v-chn-qung-co-cpc-thp-trong-google-adsense-huongdanorg-mmo
Hình ảnh quảng cáo đang được triển khai trên website​

Bước 2: Sau khi đã liệt kê những trang web đang chạy quảng cáo trên website của mình các bạn tiếp tục truy cập vào trang web Keywordspy.com tại đây các bạn coppy những domain đang hiển thị quảng cáo trên trang của mình dán vào để kiểm tra. Lưu ý bạn chỉ coppy domain chính thôi nhé, domain phụ nên kiểm tra sơ qua vì domain phụ đôi khi được tạo bởi 1 trang web miễn phí, như vậy nó sẽ làm giảm doanh thu của bạn vì bị bùng tiền quảng cáo, các bạn có thể tham khảo thêm về cách chặn trang web này tại bài viết có sẵn trên trang web của chúng tôi (nguồn tham khảo).

Ở đây giả sử mình kiểm tra trang web iwinky.com như dưới hình các bạn thấy trang web này có tổng cách chỉ số bằng 0, nghĩa là trang web này có mức chi trả vô cùng thấp, vì vậy nên chặn nó lại.

kim-tra-v-chn-qung-co-cpc-thp-trong-google-adsense-huongdanorg-mmo
Hình ảnh mô tả kiểm tra CPC của trang web quảng cáo​

Những trang web có lượng chi trả cao họ đều có lượng từ khóa liên quan và giá thành cụ thể, một số nhà quảng cáo thấp họ cũng ghi, tuy nhiên những trang web quá thấp như trang web vừa kiểm tra cũng bị ẩn không hiển thị cụ thể. Nói chung những trang này các bạn nên chặn hết lại.

Bước 3: Sau khi đã chọn được những trang web có lượng chi trả thấp, các bạn nên truy cập vào tài khoản Google Adsense của mình và chặn lại, cách chặn như sau:

Trên thanh menu của tài khoản Google Adsense các bạn nhấp chuột vào tab Allow & block ads (Cho phép và chặn quảng cáo) tiếp đến là nhập domain cần chặn vào không bao gồm www và http chỉ để dạng (mẫu thong.com.vn) sau đó nhấp vào nút Block URLs (Chặn URL) để chặn lại.

kim-tra-v-chn-qung-co-cpc-thp-trong-google-adsense-huongdanorg-mmo
Hình ảnh mô tả chặn trang web quảng cáo

Hãy nhớ..! Khi trang web của bạn đã được chấp nhận cho chạy quảng cáo thì không bao giờ hiển thị quảng cáo trống, vì vậy hãy chặn những trang web có CPC thấp để Google đẩy những trang web mới về cho các bạn, trước là để thay đổi mẫu quảng cáo cho mới web, sau cũng là tăng doanh thu cho bản thân. <3