Bài thuốc đánh bay bệnh vảy nến cực hiệu quả

Bệnh vảy nến là bệnh mà các tế bào da khi chết dày lên tạo thành những nốt vảy da gây ngứa, các vẩy như vảy cá trên da ngày càng phát triển hơn làm cho người bệnh luôn ngứa ngáy rất khó chịu.

Bệnh vẩy nến là bệnh rối loạn tự miễn dịch, nó phát tác khi hệ miễn dịch phát đi tín hiệu không đúng, điều đó làm thúc đẩy sự phát triển của các tế bào biểu bì. Đây là bệnh lâu năm khiến nhiều người mắc phải rất khổ sở, tuy vậy có rất nhiều cách có thể giúp bạn làm giảm tình trạng bệnh một cách hiệu quả. Sau đây là một số cách rất hiệu quả:

Dùng lá và đọt tươi của cây Muồng Trâu

Sử dụng lá và đọt tươi của cây Muồng Trâu rửa sạch sau đó đâm nhuyễn lấy nước, tiếp theo bạn pha cùng với dung dịch kem thuốc điều trị bệnh lác theo tỷ lệ sau: 2/3 nước lá và đọt Muồng Trâu tươi pha cùng với 1/3 dung dịch kem thuốc lác. Tiếp theo chấm bông gòn thoa hỗn hợp thuốc đã pha ở trên vào vị trí những nơi bị vảy nến. (Lưu ý: Khi sử dụng bài thuốc này thì các bạn nên hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào).

cay muong trau

Lá trầu + rau răm + muối sống (muối hột) + bèo hoa dâu

Rửa thật sạch bằng nước muối, sau đó cắt hoặc xé nhỏ tất cả các loại lá ở trên rồi cho vào nồi đun sôi chín nhừ khoảng 15 – 20 phút, để ấm rồi lấy nước đó tắm (chú ý trước khi tắm nên uống khoảng 1/5 ly (loại ly nhỏ dùng để uống rượu) hỗn hợp nước của các loại lá này. Nếu người đang mang thai hoặc chuẩn bị có thai hoặc đang cho con bú tuyệt đối không được uống hỗn hợp nước này), tiếp theo giã nát hỗn hợp các loại lá rồi bạn lấy bông gòn thấm hút nước từ hỗn hợp trên chà xát vào vùng da bị vảy nến để các vảy nến bị bong tróc khỏi làn da.
Các bài thuốc dân gian ở trên đã được ông bà ta sử dụng từ rất lâu, tuy nhiên, có một số bài thuốc chưa được khoa học chứng minh. Tuy vậy tùy cơ địa của mỗi người mà việc áp dụng sẽ có thể hợp hoặc không hợp. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đi khám ở các cơ sở y tế. Không nên tự ý tự chữa trị, chỉ được phép sử dụng khi có yêu cầu các bạn nhé.