Mẹo hay loại bỏ bọng mắt tức thì

Bọng mắt hay quầng thâm do thói quen ngủ muộn, stress hay chế độ ăn kiêng luôn làm giảm đi vẻ tươi trẻ trên mặt bạn. Với những giải pháp đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tạm biệt những bọng mắt hay quầng thâm đáng ghét đó.

Túi trà

Túi trà là một trong những phương pháp chữa trị tự nhiên tốt nhất vì chúng chứa hợp chất tannin có tác dụng làm se bề mặt da, giảm bọng dưới mắt, làm da săn chắc. Ngâm hai túi trà trong một chiếc cốc nóng từ 6-8 phút, lấy ra bọc trong một chiếc khăn giấy và ấn nhẹ vào đôi mắt trong 5 phút. Lặp lại hàng ngày trong 2-3 tuần để có kết quả tốt nhất.

Khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm hiệu quả cho việc giảm bọng mắt và quầng thâm nếu sử dụng thường xuyên. Bạn cũng có thể trộn sữa chua cùng khoai tây để có kết quả nhanh và tốt hơn. Luộc 1 củ khoai tây chín rồi nghiền nhỏ, trộn thêm 2 thìa sữa chua. Bạn nên để hỗn hợp trong tủ lạnh hai tiếng trước khi áp dụng lên mắt. Sau khi được làm lạnh, hãy massage hỗn hợp lên vùng da mắt, để trong vòng 20 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Nước muối

salt water

Hoà tan bốn thìa muối trong nửa cốc nước nóng và để nguội trong 5 phút. Lấy hai miếng bông nhúng nước muối và đắp lên vùng mắt của bạn, sau khoảng 8 phút thì bỏ miếng bông rồi rửa sạch. Lặp lại hàng ngày cho tới khi bạn thấy bọng mắt được loại bỏ hoàn toàn.

Dưa chuột

cucumber

Các lát dưa chuột có thể giúp làm giảm bọng dưới mắt và giữ cho vùng da mắt luôn sáng. Thái lát từ nửa quả dưa chuột, đắp từng lát lên mỗi mắt và để từ 15-10 phút. Bọng mắt và quầng thâm sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn áp dụng thường xuyên phương pháp này. Ngoài ra hãy giảm lượng muối mà bạn sử dụng trong thực phẩm, tránh đồ ăn nhanh. Điều này sẽ giúp giảm bọng mắt và quầng thâm cho bạn một cách nhanh chóng hơn.

Lòng trắng trứng

Eggwhite_copy

Lòng trắng trứng cũng rất hịêu quả trong việc loại bỏ quầng thâm dưới mắt. Đánh tan hai lòng trắng trứng cho đến khi chúng hơi đông lại. Thêm vài giọt dầu hoa cúc vào, dùng bông gòn để xoa nhẹ hỗn hợp dưới mắt của bạn. Khi các mặt nạ lòng trắng trứng đã khô, hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Mặt nạ này không chỉ làm giảm bọng mắt mà còn làm vùng da mắt trở nên săn chắc và sáng hơn.