Những lưu ý phong thủy khi mua căn hộ chung cư để gia chủ có sức khỏe tài lộc thuận lợi

Khi mua căn hộ chung cư, cần chú ý những yếu tố phong thủy sau:

1. Vị trí căn hộ: Ưu tiên một căn hộ chung cư trên tầng cao hơn là căn hộ tầng dưới. Ở trên cao tức là bạn càng phải chịu ít hơn số nhà nằm phía trên bạn khiến năng lượng đè lên căn nhà sẽ nhẹ đi. Ngoài ra, những căn hộ cao tầng có cơ hội đón ánh sáng tự nhiên tốt hơn, điều này giúp năng lượng vũ trụ đến với bạn dễ hơn

2. Chú ý hình dạng chung của ngôi nhà: Bạn cần chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn hộ méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, lại vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

3. Tránh xa những căn hộ có quá nhiều thanh dầm ngang trên trần nhà: Tốt nhất bạn nên tránh xa các căn phòng có nhiều dầm, xà ngang nhất là khi ở tầng thấp nhất. Khi bạn sống ở tầng thấp trong một tòa nhà cao tầng, bạn không chỉ phải đối phó với những chiếc dầm ngang trong nhà của mình mà phải gánh tất cả những năng lượng xấu từ các thanh dầm của các nhà cao tầng phía trên bạn.

4. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh đối diện cửa chính: Phong thủy của cửa chính nhà rất quan trọng. Nhà vệ sinh, khi đặt ngay trước cửa chính sẽ gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhà. Nếu bạn đã trót mua một căn hộ có thiết kế như vậy, hãy cố gắng sửa chữa lại để chuyển nhà vệ sinh ra một vị trí khác, hoặc xây một bức tường chắn giữa cửa chính với nhà vệ sinh.

can-ho

5. Ban công cửa sổ quay về hướng Tây: Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, điều kiêng kỵ phong thủy cần biết khi mua chung cư là tránh chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

6. Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp: Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo phong thủy là không tốt.

7. Tránh những căn hộ cuối hành lang: Khi mua nhà chung cư, bạn nên tránh các căn nhà nằm ở cuối hành lang. Hành lang dài giống như một mũi tên độc mà hướng chỉ của mũi tên vào cửa chính nhà bạn. Tất nhiên điều này không phải là dấu hiệu tốt của phong thủy.

8. Cửa chính không nên nằm đối diện với thang máy hoặc cầu thang bộ: Các năng lượng không tốt từ thang máy có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà nếu cửa chính của bạn mở ngay ra lối đi này. Vì vậy, bạn cần phải tránh xa các căn hộ có cửa mở ra ngay thang máy hoặc cầu thang bộ của chung cư.

9. Chọn lát sàn nhà vuông vức: Ngày nay, chúng ta đôi khi bắt gặp những căn nhà có sàn khá lạ mắt. Tuy nhiên, những hình góc cạnh thiếu ở sàn nhà có thể dẫn tới sự tồn tại của các năng lượng tiêu cực. Tốt nhất bạn nên chọn một căn hộ với sàn hình vuông hoặc hình chữ nhật, đại diện cho sự trọn vẹn, đầy đủ.