Những vị trí để laptop gây vô sinh, nguy hiểm sức khỏe

Máy tính xách tay, laptop là một thiết bị điện tử phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để laptop sai vị trí có thể gây nguy hiểm sức khỏe, vô sinh, đổi màu da.

1.Để máy tính lên đùi

Máy tính để lên đùi có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe hơn bạn vẫn nghĩ. Thậm chí dù chỉ để trong thời gian ngắn, thiết kế giảm tối đa lượng nhiệt phát tán hay dùng đế tản nhiệt thì việc đặt máy tính lên đùi vẫn sẽ khiến vùng kín nóng lên, tăng nguy cơ vô sinh. Đặc biệt đối với nam giới, đặt máy tính lên đùi quá lâu có thể làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo việc để laptop trên đùi sẽ gây hại cho làn da. Bởi luồng nhiệt tạo ra từ trong máy tính có thể gây hội chứng “ da bị nướng”, đổi màu da, thậm chí tăng nguy cơ ung thư da.

2.Để máy tính lên bụng

Việc để máy tính lên bụng hoặc gần phần bụng cũng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Do lượng nhiệt tản ra từ laptop sẽ tác động trực tiếp vùng da bụng vốn dĩ đã nhạy cảm, khiến da bị bỏng rát nếu kéo dài.

Ngoài ra, việc để máy tính lên bụng còn khiến phần xương cổ của bạn phải cong lên khi dùng. Đặc biệt, các bà mẹ có thai cần tránh việc đặt trực tiếp máy tính xách tay hay các thiết bị điện tử khác lên bụng.

Đặt máy tính lên bụng cũng khiến xương sống và xương cổ của bạn bị ảnh hưởng

3.Để máy tính bật cạnh người khi ngủ

Khi đi ngủ, bạn không nên để bất kỳ thiết bị điện tử nào xung quanh, trong đó có laptop. Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng, ti vi và những thiết bị khác có màn hình LED… phát ra ánh sáng xanh. Loại ánh sáng này có thể ức chế việc sản xuất hormone melatonin, gây phá vỡ nhịp sinh học, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, sóng Wi-Fi hay trường điện từ phát ra có thể ảnh hưởng tới hoạt động của tim mạch. Do đó, để tránh mất ngủ, bạn nên tắt tất cả các thiết bị điện tử 2 giờ trước khi lên giường và để các thiết bị này xa chỗ ngủ.

Ngoài ra, bạn nên đọc ngay các tư thế ngồi máy tính giúp người dùng không mỏi tại đây nhé! Với cách ngồi đúng, tư thế đúng khi dùng máy tính, laptop sẽ hạn chế cho bạn rất nhiều nguy cơ bệnh tật khi tiếp xúc với đồ công nghệ này. Chúc các bạn mạnh khỏe!