Tạm biệt vết muỗi đốt với các nguyên liệu dễ tìm

Những vết muỗi đốt không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng, tuy nhiên, lại khiến bạn cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Có rất nhiều các biện pháp tự nhiên trị muỗi đốt, từ sử dụng thuốc uống tới kem bôi ngoài da.
Nhưng với những nguyên liệu có sẵn trong ngăn bếp, tình trạng ngứa ngáy, sưng viêm do muỗi đốt sẽ được “xua tan” nhanh chóng.

Biện pháp giảm ngứa, sưng đau do muỗi đốt


Vỏ chuối

Đừng vội vứt bỏ những vỏ chuối bạn vừa mới ăn xong. Hãy chà mặt bên trong của vỏ chuối vào vị trí muỗi đốt, các triệu chứng ngứa và sưng do muỗi đốt sẽ thuyên giảm đáng kể.
vỏ chuối
Vỏ chuối – phần vứt đi trị muỗi đốt rất hiệu quả.

Mật ong

Một vài giọt mật ong thoa nhẹ nhàng lên vết muỗi đốt cũng có tác dụng “cấp cứu” làn da khỏi tình trạng ngứa ngáy và sưng tấy rất tốt.

Bột baking soda

Trộn một ít bột baking soda (bột nở – có thể tìm mua tại các tiệm bánh) với nước sao tạo thành hỗn hợp keo sệt, lấy một ít thoa trực tiếp lên da, giữ nguyên trong 5 phút. Baking soda giúp “cắt” giảm cơn đau, ngứa nhanh chóng.

Bột baking soda hòa nước làm giảm ngứa do muỗi đốt.

Chườm đá lạnh
Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất, không chỉ do muỗi đốt, chườm đá lạnh còn phát huy hiệu quả trong các trường hợp sưng viêm bong gân, trật khớp…

Nha đam
Tương tự như mật ong, phần thịt nha đam (lô hội) cũng có tác dụng trả lại cho bạn làn da bình thường, không còn sưng và ngứa do muỗi chích.

Nha đam cũng góp phần trong danh sách trị vết muỗi đốt.

Túi trà không sử dụng
Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết thêm một công dụng của túi trà “vứt đi”, hãy dùng chúng đắp lên vị trí muỗi đốt, các triệu chứng ngứa sẽ giảm đi vô cùng bất ngờ.

Hành tây
Nếu bạn không tìm được các loại nguyên liệu trên, đừng quá lo lắng, hãy cắt một miếng hành tây mỏng, đắp trực tiếp lên vị trí muỗi đốt, giữ cố định đến khi nào giảm bớt ngứa. Sau đó, rửa sạch nhẹ nhàng với nước.

Hành tây – nguyên liệu dễ tìm trị muỗi cắn.

Lời khuyên dành cho bạn
Nếu bị muỗi đốt có các vết sưng ngứa, đừng nên gãi vì hành động này sẽ khiến ngứa nhiều hơn, thậm chí, vết sưng có khả năng bị nhiễm trùng do gãi và để lại sẹo trên da.
Những trường hợp bị dị ứng do muỗi đốt gây ra, bạn có thể sử dụng kháng sinh histamin dạng thuốc hoặc bôi ngoài da. Nên tham khảo ý kiến dược sĩ trước khi sử dụng.
Nếu các vết muỗi cắn ngày càng trầm trọng, chuyển sang màu đỏ sẫm hoặc đen, có kèm mủ là biến chứng nhiễm trùng da, cần làm sạch vết thương và thăm khám tại bác sĩ chuyên môn.