Hướng dẫn tẩy da chết cho mọi loại da

Tẩy da chết là phương pháp cần thiết giúp loại bỏ lớp tế bào sừng khô xỉn, tăng tuần hoàn máu, đem lại vẻ tươi trẻ hơn cho làn da. Nhưng, cũng như chế độ làm sạch hay dưỡng ẩm, mỗi một loại da lại cần đến một phương pháp thanh tẩy đặc biệt cho riêng mình. Liệu bạn đã biết chưa?

1. Da thường

Hãy chọn sản phẩm tẩy da chết có ghi là “mild” (êm dịu) hay “gentle ” (nhẹ nhàng). Nó sẽ giúp làm sáng da và trẻ hóa da. Tùy vào thời tiết hoặc độ nhạy cảm của cơ thể bạn nên tẩy da chết một đến hai lần mỗi tuần.

tay_da_chet_dung_cach_deponline8

2. Da khô

Loại da này hơi phức tạp hơn bởi việc tẩy da chết quá nhiều sẽ làm cho da trở nên tồi tệ. Đối với da khô, bạn chỉ nên tẩy da chết tối đa 1 lần/tuần. Khi lựa chọn sản phẩm tẩy da chết, hãy chọn loại dịu nhẹ và có thành phần dưỡng ẩm để da giữ được lớp dầu tự nhiên giúp bảo vệ, ngăn cản sự mất nước và tránh viêm da.

tay_da_chet_dung_cach_deponline3

3. Da dầu

Tẩy da chết rất tốt cho da dầu. Đây là loại da có lớp biểu bì dày hơn và có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Quá trình tẩy da chết cần đảm bảo không những loại bỏ tế bào chết mà còn có thể cuốn đi được dầu và chất bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông. Với da dầu, bạn có thể tẩy da chết 2 đến 3 lần một tuần.

tay_da_chet_dung_cach_deponline6

4. Da hỗn hợp

Với những người có loại da này, bạn có thể linh hoạt áp dụng giữa hai phương thức tẩy da chết của da dầu và da thường. Tức là bạn có thể tẩy da chết định kỳ 1 tuần/lần và bổ sung những buổi tẩy da chết “mini” đối với đối với những vùng da đổ nhiều dầu như trán, mũi, cằm rải rác vào các ngày trong tuần.

tay_da_chet_dung_cach_deponline7

Những lưu ý khi tẩy da chết

1. Không bao giờ tẩy da chết trong hai ngày liên tiếp – điều này sẽ tạo áp lực lớn lên da của bạn.

2. Không sử dụng sản phẩm tẩy da chết cơ thể cho mặt vì chúng có khả năng mài mòn mạnh hơn.

3. Luôn sử dụng nước ấm để rửa mặt.

4. Tốt nhất nên tẩy da chết vào ban đêm.

5. Tránh những sản phẩm tẩy da chết chứa những hạt thô và sắc nhọn bởi chúng có thể gây tổn thương và làm kích ứng da.

6. Tránh tẩy da chết nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm hoặc da mụn.

7. Hạn chế tẩy da chết vào những ngày “đèn đỏ” vì khi ấy làn da cũng đỏng đảnh lắm.