Tẩy lông bằng công thức Sugaring

Sugaring là phương pháp tẩy lông lưu truyền từ thời nữ hoàng Cleopatra. Phương pháp tẩy lông này rất an toàn, hiệu quả mà không gây đau đớn.

Phương pháp tẩy lông Sugaring có cách thức thực hiện tương tự như waxing. Bạn cần thoa hỗn hợp lên da ngược chiều lông mọc rồi lột bỏ lớp hỗn hợp theo chiều lông mọc. Hai phương pháp này đều có khả năng loại bỏ tận gốc các sợi lông, hạn chế lông mọc trở lại. Phương pháp tẩy lông Sugaring có thể dùng cho cả mặt và cơ thể.

Công thức:

+ 2 tách đường trắng

+ 1/4 tách nước

+ 1/4 tách nước cốt chanh

sugaring 4

Thực hiện:

Trộn đều hỗn hợp trên trong một chiếc xoong. Đun trên bếp ở nhiệt độ vừa phải. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa và đun thêm 25 phút nữa rồi tắt bếp. Lúc này, bạn đã có được hỗn hợp nhuyễn và có độ dính. Để hỗn hợp nguội trong khoảng 10 phút rồi trút vào một chiếc lọ kín.

sugaring 3

Chờ cho đến khi nhiệt độ hỗn hợp chỉ còn ấm, thoa đều lên vùng da cần tẩy lông ngược chiều lông mọc. Đợi khoảng 30 giây rồi lột bỏ lớp hỗn hợp theo chiều lông mọc. Lần lượt thực hiện từ 2 đến 3 lần để triệt bỏ toàn bộ lông.

sugaring 2

Đối với phần hỗn hợp còn thừa, bảo quản trong lọ kín ở nơi khô thoáng. Khi cần sử dụng, cho vào lò vi sóng làm nóng trong khoảng 2 phút rồi thực hiện thao tác tẩy lông như bình thường.

Biên dịch từ Bellasugar