Top 8 cách lấy lại vóc dáng sau khi sinh nhanh chóng

Nỗi ám ảnh của các bà mẹ trẻ sau khi sinh ngoài việc phải thức đêm chăm con thì việc vóc dáng trở nên xấu xí cũng đáng sợ không kém. Vì thế các bà mẹ hãy cùng nhau bỏ túi 8 cách sau đây để nhanh chóng lấy lại vóc dáng vạn người mê của mình đi nào.

Nghiêm cấm bỏ bữa để ăn kiêng

Sau khi sinh là lúc cơ thể bạn yếu nhất vì thế vào giai đoạn này, bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể được hồi phục còn cho bé bú và chống nhiễm trùng. Do đó, lúc này các mẹ tuyệt đối không được ăn kiêng mà phải có chế độ ăn uống cân bằng, khoa học. Nên ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng, lành mạnh. Lạc quan và vui vẻ chính là liều thuốc tốt nhất cho cơ thể.

Cho bé bú sữa mẹ để giảm cân

Như chúng ta đã biết thì “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ”. Không những vậy, cho con bú cũng là một cách giảm cân rất hiệu quả cho các mẹ. Khi cho con bú bạn sẽ tiêu hao từ 300 đến 500 calo cho cơ thể.

lay lai dang sau sinh

Đi bộ

Đây là bài tập vô cùng đơn giản. Bài tập này bạn có thể thực hiện ngay sau khi sinh. Đầu tiên, bạn hãy đầu một cách chậm rãi với những bước đi nhỏ trong 15-20 phút. Khi cảm thấy thoải mái thì bạn hãy tăng thời gian tập lên 30 phút đến một tiếng đồng hồ là đủ cho một ngày.

Tập Kegel

Kegel là bài tập cổ điển có tác dụng làm săn chắc cơ sàn chậu. Hãy ngồi trên ghế, chân dang rộng bằng vai, đặt bàn tay lên hông, sau đó dùng cơ sàn chậu tập động tác như đang nín tiểu. Đứng lên, rồi quay trở lại ghế và thả lỏng. Lặp lại động tác này 10 lần mỗi ngày. Nếu bạn là một người bận rộn? Không sao, hãy tập một chút vào những lúc rảnh rỗi, khi xem tivi chẳng hạn.

Bài tập hít thở sâu

Bài tập này đặc biệt dành cho vùng bụng và khu vực quanh dạ dày. Với bài tập này, bạn có thể tập sau khi sinh một vài giờ. Chỉ cần ngồi thẳng lưng và thở sâu. Bạn phải hít sâu từ cơ hoành, hóp và giữ bụng, sau đó thở ra và thư giãn. Khi giữ hơi thở, đếm 10 giây và tăng thời gian từ từ. Bạn có thể tập động tác này ở mọi lúc mọi nơi.

Tư thế cây cầu

Nằm ngửa trên sàn với đầu gối cong lại, bàn tay duỗi thẳng hai bên hông. Thóp bụng lại và từ từ nhấc mông lên cao so với mặt sàn, ấn gót chân xuống sàn. Tập kegel khi bạn ở tư thế này, giữ trong vài giây, và từ từ cho hông chạm xuống sàn. Khi đã nằm trên sàn ở tư thế ban đầu, hãy thả lỏng kegel. Lặp lại động tác 10-20 lần.

tu the cay cau

Bài tập nghiêng xương chậu:

Chúng ta sẽ bắt đầu ở tư thế quỳ gối, chống tay trên sàn nhà, đầu hơi ngẩng. Bước 2, từ từ hạ đầu xuống, nâng lưng lên. Giữ nguyên bước 2 trong vài giây, sau đó hạ lưng, về tư thế ban đầu. Tập đều đặn 10 lần mỗi ngày.

Bài tập giúp làm thon gọn bụng và chân:

Bụng và chân là nơi khó để giảm cân nhất trên cơ thể. Vì thế để giúp cho cơ bụng và chân trở nên thon gọn bạn cần kiên trì tập luyện theo bài tập sau đây:

dong tac tap thon bung

Nằm lên mặt phẳng thảm tập, co đầu gối một góc 90 độ, nâng chân lên sao cho bắp chân song song với mặt đất. Đặt hai tay phía sau đầu, khuỷu tay hướng ra ngoài và nhấc cả hai chân hai tay lên, thân người vẫn chạm sàn, nhấc vai lên khỏi mặt thảm. Mở rộng hai chân đan chéo vào nhau, mở rộng tay ra sau đầu. Giữ tư thế trên, đổi chân trên/dưới 8 lần mỗi bên. Quay lại tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại động tác 8 lần.

Với các bài tập trên thì việc lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều đúng không nào?