Trắng mịn vùng da tối màu với đường và dầu oliu

Nhờ hỗn hợp đường và dầu oliu, vùng đầu gối và khuỷu tay sẽ không còn phải chịu “thua thiệt” so với các vùng da khác về độ trắng sáng.

Là phụ nữ, ai chẳng ngóng đợi mùa hè để được mặc những bộ váy áo ngắn, gọn, tiện mà diện. Thế nhưng, thi thoảng tôi lại đôi chút chạnh lòng vì đầu gối và khuỷu tay không trắng đều như những vùng da khác. May sao, mùa hè này tôi có thể tự tin mặc đẹp xuống phố nhờ có đường và dầu oliu.

Trước đây, khi còn mù mờ về chuyện làm đẹp, tôi vốn nghĩ dầu oliu cũng chỉ là một loại dầu thực vật đơn thuần để trộn salad chứ chẳng có mấy công dụng với làn da. Lâu lâu sau tôi mới vỡ lẽ rằng dầu oliu nâng tầm món ăn bao nhiêu thì cũng chăm chút làn da tỉ mỉ bấy nhiêu. Lớp dầu trơn láng làm mịn làn da hiệu quả và nhanh chóng.

Cũng như dầu oliu, đường không chỉ là thứ gia vị nêm nếm vào đồ uống hay các món cần tẩm ướp. Đường nâu với những hạt lớn còn có tác dụng tẩy tế bào chết trên da, làm mềm những vùng da thô ráp như đầu gối và khuỷu tay.

dau goi

Mỗi lần tẩy trắng vùng đầu gối và khuỷu tay, tôi chuẩn bị đủ hai thành phần trên, mỗi thứ đong vừa một thìa canh. Công đoạn tẩy trắng cũng không đòi hỏi dụng cụ gì đặc biệt. Nếu ai có bàn chải dùng trong phòng tắm thì có thể tận dụng luôn. Tôi vẫn dùng chính đôi tay mình, linh hoạt, nhanh lẹ và biết đâu da tay cũng được sáng mịn lây đôi chút. Chỉ cần chà xát khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với xà phòng là ta có thể yên tâm chờ đợi thành quả.

20160126165532-lam-dep-sieu-toc2

Bởi “mỗi cây mỗi hoa, mỗi người mỗi… da” nên cũng không có quy định chung cho số lần thực hiện. Bạn bè tôi có người dùng cách này một vài lần là đã hiệu quả tức thì, cũng có người phải kiên trì hơn một chút. Lưu ý khi thực hành công thức này: bạn phải đảm bảo rửa sạch da sau khi chà. Nếu đường và dầu còn bám lại sẽ gây ngứa và bưng bít lỗ chân lông.