Tự chế nước hoa tại nhà

Cách chiết xuất nước hoa tươi cực kì đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Mùa hè – mùa bừng nở của hàng vạn đóa hoa tươi, vì thế bạn đừng bỏ phí cơ hội sở hữu riêng cho mình một loại nước hoa tươi được chiết xuất từ những đóa hoa mùa hè.

Với cách chiết xuất nước hoa hoàn toàn tự nhiên này, bạn sẽ có một dung dịch có mùi hương riêng mà bạn yêu thích đồng thời lại vô cùng an toàn với làn da và không hề bắt nắng do không chứa cồn. Ngoài ra, với một số cây hoa chọn lọc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch này như một loại toner dưỡng da tự nhiên.

Chuẩn bị:

+ Các loại hoa, lá bạn yêu thích. Một số nguyên liệu bạn nên dùng do có mùi hương rõ nét đó là: hoa hồng, hoa nhài, hoa mẫu đơn, hoa bưởi, cùi dừa, oải hương, hương thảo, lá chanh, củ sả, vỏ cam…

+ Một bình xịt rỗng đã được rửa sạch và hong khô

+ Nước cất

+ Đá lạnh

+ Nồi inox hoặc thủy tinh

+ Bát sứ

+ Muôi múc

+ Dao, thớt

a1 (1)

Bước 1: Ngắt riêng cánh hoa ra và rửa thật sạch. Sau đó bạn hãy dùng cối giã hoặc dùng dao băm nhỏ các nguyên liệu.

a2 (1)

Bước 2: Cho nguyên liệu vào nồi, đổ nước cất bằng mặt nguyên liệu. Sau đó bạn hãy đặt một chiếc bát rỗng vào giữa nồi. Sau đó đậy vung nồi lại và chất đầy đá lạnh lên trên.

TBDfloralwaterhowitworks

Bước 3: Bạn hãy đặt nồi lên bếp để chưng cách thủy. Lúc này hơi nước bốc lên gặp đá lạnh sẽ đọng xuống lòng bát sứ. Dung dịch trong bát chính là chiết xuất nước hoa tươi. Bạn có thể chưng cách thủy nhiều lần để có nước hoa đậm đặc tinh dầu hơn.

a3 (1)

Bước 4: Sau khi dung dịch nguội, bạn hãy đổ dung dịch vào bình xịt để dùng dần!

Đẹp Online chúc bạn thành công!

Biên dịch từ thebeautydepartment